Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt bò trộn xà lách xoong thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Xà lách trộn thịt bò là món quen thuộc trên bàn cơm nhiều gia đình Việt, món trộn với nguyên liệu tươi ngon cùng các gia vị ăn chung với cơm trắng đều ngon. Hãy thử làm mới món ăn này qua cách làm thịt bò trộn xà lách xoong vừa dễ mà còn bổ dưỡng qua bài viết sau của Pgdphurieng.edu.vn.
Chuẩn bị
45 phútChế biến
10 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món thịt bò trộn xà lách xoong
- 100g thịt bò
- 160g xà lách xoong
- ¼ củ hành tây
- 8 tép tỏi
- Gia vi: Đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, giấm, dầu hào, nước tương, dầu ăn
Cách chọn thịt bò tươi, ngon
– Để chọn được thịt bò ngon, bạn chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mở màu trắng hoặc hơi ngả vàng, ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của thịt bò. n nhẹ cảm thấy đàn hồi tốt, sờ vào thấy có độ dính.
Cách chọn thịt bò tươi, ngon
– Tránh mua thịt có màu đỏ sậm, mỡ trắng nhợt nhạt hay vàng đậm, ngửi thấy tanh, không thơm hay thớ thịt to, sờ vào thấy bết và rỉ nước thì đó thịt không đủ chất lượng, thịt bò quá già hoặc giả thịt trâu.
Cách chọn mua xà lách xoong tươi ngon
– Bạn nên mua những bó xà lách xoong rời, còn xanh mơn mởn, không bị dập nát, sâu ăn. Xem kỹ phần thân cây, thường xà lách tươi thường có thân dài, khi bẻ gãy, thân sẽ có 1 lớp nước nhớt nhẹ.
Cách làm món thịt bò trộn xà lách xoong
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, rửa sạch ¼ củ hành tây rồi cắt lát mỏng và ngâm hành vào tô có thêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 500ml nước lọc trong 15 phút, chắt bỏ nước và giữ lại hành tây.
Xà lách xoong cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước và thái thành khúc chừng 1 ngón tay út. Cà chua bạn rửa sạch thái từng lát múi cau, tỏi đập dập băm nhuyễn. Thịt bò rửa qua nước muối loãng, thái lát mỏng và cho vào tô.
Bước 2 Ướp thịt bò
Ướp vào tô thịt bò 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 ít tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, bạn trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút để thịt thấm đều gia vị.
Bước 3 Xào thịt bò
Bắc chảo lên bếp và cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho tỏi băm vào chảo và phi thơm, múc ½ tỏi phi thơm ra chén. Tiếp đó, bạn đổ thịt bò vào xào với lửa vừa, đến khi thịt bò săn tái lại thì tắt bếp
Bước 4 Pha nước sốt trộn
Chuẩn bị một cái chén, thêm vào 3 muỗng canh giấm, 3/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh nước tương rồi bạn khuấy đều. Bạn cho tiếp ½ tỏi phi ban đầu vào và tiếp tục khuấy đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Bước 5 Hoàn thành
Cho xà lách xoong vào thau lớn trước, kế đó là hành tây và rưới đều sốt trộn lên trên, trộn đề nhẹ nhàng các nguyên liệu. Tiếp đền, bạn mới cho cà chua vào trộn tiếp khoảng 2 phút thì dọn ra dĩa, phủ lên trên là thịt bò xào và thưởng thức
Thành phẩm
Món thịt bò trộn xà lách xoong đơn giản, dễ làm. Món trộn có hương vị thơm quyến rũ của hành tây ngâm giấm đường, thịt bò mềm mịn không dai, cùng xà lách xoong và cà chua tươi mát làm món ăn thêm đậm vị và hấp dẫn.
Bên trên là cách làm thịt bò trộn xà lách xoong thơm ngon, bổ dưỡng mà còn dễ làm, Pgdphurieng.edu.vn chúc các bạn thực hiện món trộn salad này thành công nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt bò trộn xà lách xoong thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.