Bạn đang xem bài viết Cách làm thạch rau câu hình trứng gà độc lạ vừa nhanh vừa hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
25 phútDành cho
3 – 4 người
Rau câu là món ăn được rất nhiều người yêu thích và bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo với nhiều hình thù độc lạ cho món rau câu của mình. Hôm nay, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp và làm ngay món thạch rau câu hình trứng gà độc lạ, vừa nhanh vừa hấp dẫn cho gia đình.
Nguyên liệu làm thạch rau câu hình trứng gà
- 5g bột rau câu dẻo
- 50g đậu xanh không vỏ
- 8 cái vỏ trứng gà
- Sữa đặc
- Đường
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi, chảo, dĩa,…
Mẹo hay: Đậu xanh không vỏ ngon nên chọn loại có màu vàng đẹp mắt, các nửa hạt chắc, không bị sâu mọt, ẩm mốc và có mùi thơm của đậu xanh.
Cách làm thạch rau câu hình trứng gà
Bước 1 Luộc vỏ trứng gà
Sau khi loại bỏ phần lòng đỏ cũng như lòng trắng trứng, bạn rửa vỏ trứng với nước lạnh cho thật sạch.
Chuẩn bị một nồi nước, cho vỏ trứng vào, dùng tay nhấn cho vỏ trứng chìm xuống rồi đun cho nước sôi thì tắt bếp.
Vớt vỏ trứng ra, úp phần lỗ tròn đã khoét xuống để ráo cho nước chảy ra khỏi vỏ.
Bước 2 Nấu đậu xanh
Đậu xanh sau khi mua về, bạn ngâm trong nước khoảng 1 tiếng rồi đem nấu với 500ml nước sạch. Khi đậu chín, bạn tắt bếp để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.
Bước 3 Sên đậu xanh
Cho đậu xanh vừa xay vào chảo nóng cùng 30g đường, sên đến khi đường tan và đậu xanh đặc lại thì tắt bếp để nguội.
Bước 4 Tạo hình lòng đỏ
Chia đậu xanh thành 8 phần nhỏ bằng nhau và dùng tay vê tròn để tạo hình lòng đỏ quả trứng gà.
Bước 5 Nấu rau câu làm lòng trắng trứng
Trộn đều 30g đường cùng với 5g bột rau câu, đổ hỗn hợp vào nồi chứa 500ml nước. Vừa đổ bạn vừa khuấy đều để bột rau câu không bị vón cục.
Đun hỗn hợp cho sôi, khuấy đều liên tục. Khi rau câu sôi cho thêm 2 muỗng canh sữa đặc vào, khuấy đều rồi đun khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 6 Tạo hình thạch rau câu quả trứng gà
Dùng 8 chiếc ly nhỏ để vỏ trứng lên, rót phần nước rau câu vào khoảng 1/3 mỗi vỏ trứng rồi để nguội khoảng 5 phút.
Phần nước rau câu còn lại bạn cho lên bếp nấu với lửa nhỏ cho rau câu không bị đông đặc.
Sau khi rau câu trong vỏ trứng đông lại, bạn bỏ những viên đậu xanh vào rồi đổ tiếp phần rau câu còn lại lên trên. Đợi khoảng 5 phút cho phần rau câu đông lại, bạn đem để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng rồi lấy ra bóc vỏ là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Những quả trứng gà được làm từ thạch rau câu trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu phải không nào! Khi ăn, phần lòng trắng dẻo dẻo, dai dai kết hợp với nhân đậu xanh bùi bùi, béo béo chắc chắn sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê cho mà xem. Hãy làm thử và cho Pgdphurieng.edu.vn biết thành quả nhé.
Lưu ý
– Để bảo quản thạch rau câu được lâu, bạn nên cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh và chỉ lấy ra dùng khi muốn thưởng thức.
– Không để thạch bên ngoài nhiệt độ phòng quá lâu để tránh thạch bị hư hoặc thay đổi hương vị.
Vừa rồi Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm thạch rau câu hình trứng gà vừa độc lạ vừa nhanh vừa hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ có thêm thật nhiều món ăn thú vị để chế biến cho gia đình mình.
Mua sữa đặc tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thạch rau câu hình trứng gà độc lạ vừa nhanh vừa hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.