Bạn đang xem bài viết Cách làm tai heo lắc muối ớt, da phồng giòn rụm chiên không văng dầu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Tai heo làm các món gỏi là chuyện quá đỗi thường tình, nhưng tai heo lắc muối ớt sẽ là một món ngon mới toanh, rất ngon và lạ miệng đó nhé! Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món này ngay sau đây, cùng theo dõi nha!
Thời gian chế biến: 75 phút
Dành cho: 3 – 4 người
Nguyên liệu làm món tai heo lắc muối ớt
-
500gr tai heo
-
1 củ hành tây
-
1 củ gừng
-
2 nhánh sả
-
Dầu ăn
-
Giấm
-
Rượu trắng
-
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, ớt bột
Cách làm món tai heo lắc muối ớt
Bước 1 Sơ chế tai heo
Đầu tiên, bạn rửa qua tai heo với nước, rồi dùng lưỡi dao cạo cho bụi bẩn bám trên tai heo trôi đi hết. Sau đó, dùng dao cạo hết phần lông trên tai heo.
Tiếp đến, bạn cho vào thau đựng tai heo một nhúm muối, 100ml giấm, 20ml rượu và 1 củ gừng thái nhỏ, rồi dùng tay trộn rửa tai heo với hỗn hợp này để tai heo không còn mùi hôi nữa.
Tham khảo: Cách làm sạch tai heo cực đơn giản trong một nốt nhạc
Sau đó, rửa sạch 2 cây sả và đập dập, 1/2 củ gừng và 1 củ hành tây cắt làm 4 ra. Bạn cho gừng, sả, hành tây và tai heo đã rửa sạch vào nồi cùng 2 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, đổ ngập nước.
Bật bếp, vặn to lửa và để nồi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Sau đó, vớt tai heo ra ngâm vào 1 tô nước đá lạnh trong khoảng 5 phút để tai heo giữ được độ giòn và cắt tai heo thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2 Sấy tai heo
Bạn cho tất cả tai heo đã cắt ra vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 60 độ C trong vòng 60 phút.
Bước 3 Làm muối ớt
Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, ⅓ muỗng cà phê đường, ⅛ muỗng cà phê bột ngọt, ớt bột thì bạn cho một lượng tùy thích và trộn đều.
Bước 4 Chiên tai heo
Bạn cho dầu vào nồi, đợi dầu nóng rồi bạn hãy thả thử trước 1 cọng tai heo vào, nếu thấy tai heo nổi lên thì bạn có thể cho tất cả tai heo còn lại vào chiên. Vì như vậy mới làm tai heo mới có độ phồng và giòn ngon được.
Bạn chiên đến khi nào đã không còn bọt dầu sủi lên nữa thì tai heo đã có thể vớt ra rồi đó!
Bước 5 Lắc muối ớt
Sau khi cho tất cả tai heo chiên xong ra tô đựng, bạn cho muối ớt đã chuẩn bị ở bước 3 vào rồi trộn đều.
Thành phẩm
Món tai heo lắc muối ớt da phồng giòn rụm này sẽ là một món snack ngon lành cho bạn và gia đình nhâm nhi những lúc quây quần bên nhau. Nếu dùng không hết thì bạn có thể đựng vào trong hộp kín, khi nào thích thì đem ra dùng tiếp nhé!
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với món ngon vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể tự trổ tài vào bếp để nhâm nhi khi ở nhà trong mùa dịch này nhé! Chúc bạn luôn vui!
Mua gia vị các loại tại Pgdphurieng.edu.vn để làm snack tai heo lắc muối ớt:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm tai heo lắc muối ớt, da phồng giòn rụm chiên không văng dầu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.