Bạn đang xem bài viết Cách làm súp kem ức gà luộc rau củ mềm mịn thơm béo đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútDành cho
3 người
Cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp và thực hiện món súp kem ức gà luộc rau củ đơn giản. Ức gà giàu protein kết hợp với các loại củ quả giàu khoáng chất, món ăn thơm ngon này sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn thú vị, ấm áp và giàu dinh dưỡng vào một ngày se lạnh.
Nguyên liệu nấu món súp kem ức gà luộc rau củ
- 400g ức gà không da và xương
- 200g rau củ tổng hợp
- 500ml sữa tươi không đường
- 60g bột mì
- 40g bơ lạt
- 5g cần tây
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Muối, tiêu và hạt nêm
Cách chọn thịt ức gà ngon
Một miếng ức gà ngon, thường có màu đỏ hồng, khi dùng tay ấn vào bạn cảm nhận được độ đàn hồi. Bên cạnh đó, miếng ức gà tươi bề mặt miếng ức thường có độ ẩm nhất định. Nếu dùng tay ấn vào miếng ức gà và không cảm nhận được độ đàn hồi, bề mặt miếng ức khô và có dấu hiệu tái đi thì đó là miếng ức gà cũ.
Cách làm món súp kem ức gà luộc rau củ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ức gà rửa sạch và để ráo, rau củ tổng hợp và cần tây được cắt hạt lựu. Băm nhuyễn vài tép tỏi và ½ củ hành tây.
Lưu ý
Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại rau củ nào mình yêu thích như cà rốt, đậu que, khoai tây,…
Bước 2 Chế biến thịt gà
Luộc ức gà với lửa vừa. Trong quá trình luộc, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước luộc gà được trong hơn.
Lưu ý
Bạn có thể thêm vào 1 củ hành tím đập dập để thịt gà sau khi luộc thơm hơn.
Khi gà chín, bạn cho gà ra đĩa, dùng nĩa và dao xé tơi thịt gà ra.
Bước 3 Nấu súp kem
Bạn bắc nồi lên bếp và cho 40g bơ lạt vào nấu chảy với lửa nhỏ. Bơ tan, bạn cho hành tây và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho 200g rau củ tổng hợp vào và xào trong 1 phút rồi cho 60g bột mì vào, đảo đều trong 2 phút đến khi hỗn hợp bột mì rau củ đặc lại thì cho tiếp 500ml sữa vào và khuấy đều hỗn hợp.
Tiếp đến, bạn cho khoảng 1 chén rưỡi nước luộc gà vào và khuấy đều. Sau đó, bạn cho cần tây cắt nhuyễn và ½ muỗng cà phê tiêu vào. Bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều hỗn hợp để gia vị tan đều.
Cuối cùng, khi hỗn hợp sôi nhẹ, bạn cho phần thịt gà vào, khuấy đều và nấu trong vòng 1 phút thì tắt bếp. Bây giờ bạn có thể cho ra chén và thưởng thức.
Thành phẩm
Súp kem ức gà thơm béo, có vị ngọt thanh từ rau củ. Thịt gà mềm dai vừa phải, rau củ mềm mịn vừa ăn. Món súp vừa giàu dinh dưỡng, vừa ngon miệng sẽ phù hợp cho những em nhỏ vào một buổi chiều mưa trời se lạnh.
Pgdphurieng.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công món súp kem ức gà luộc rau củ mềm mịn, thơm ngon và béo ngậy để chiêu đãi những người thương yêu nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm súp kem ức gà luộc rau củ mềm mịn thơm béo đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.