Bạn đang xem bài viết Cách làm súp kem ức gà, cà rốt và đậu hà lan béo ngậy thơm ngon tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Súp kem ức gà, cà rốt và đậu hà lan gây hấp dẫn bởi cách biến tấu mới lạ đơn giản, thơm ngon béo ngậy mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy cùng vào bếp ngay với Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm món súp kem ức gà, cà rốt và đậu hà lan
- 1 miếng ức gà
- Bột mì
- Bơ lạt
- ½ củ cà rốt
- ¼ chén đậu hà lan (chén ăn cơm)
- Hành tím, tỏi
- 240ml nước luộc gà
- 30ml whipping cream
- 320ml sữa tươi không đường
- Gia vị: Bột tiêu trắng, xạ hương khô, muối, tiêu, dầu olive.
Mẹo hay
– Để chọn được ức gà ngon, bạn nên chọn những miếng ức có da màu trắng, khi nhấn tay vào miếng thịt thì có độ đàn hồi, không bị mềm nhão và chọn mua ở các cửa hàng thực phẩm có uy tín để có được ức gà tươi ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé.
– Bạn có thể dễ dàng tìm mua whipping cream ở những cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh hoặc các siêu thị nhé.
Cách làm món súp kem ức gà, cà rốt và đậu hà lan
Bước 1 Sơ chế ức gà
Đầu tiên, bạn đem ức gà ngâm trong nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước, cắt đôi miếng ức gà. Tiếp theo, bạn rắc 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu lên, dùng tay xoa đều 2 mặt miếng gà.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Ban cạo sạch bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Bạn bóc vỏ 3 củ hành tím và 1 củ tỏi, rửa sạch rồi băm nhỏ, để ra chén riêng.
Bước 3 Áp chảo ức gà
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu olive. Đợi dầu nóng, bạn cho miếng gà vào áp chảo, sau 4 phút thì trở mặt và chờ thêm 4 phút nữa để gà chín hoàn toàn.
Sau đó, bạn lấy miếng gà ra, chờ cho nguội bớt rồi đặt lên thớt, thái thành từng miếng hình vuông nhỏ.
Bước 4 Xào rau củ
Bạn dùng luôn chảo vừa nấu gà, đun chảy 1 muỗng canh bơ rồi thêm hành, tỏi, cà rốt thái nhỏ vào chảo, xào khoảng 1 phút. Kế đến, bạn cho 30g bột mì vào chảo, trộn đều hỗn hợp.
Bước 5 Nấu súp
Bạn cho 240ml nước luộc gà vào chảo, khuấy đều để hoà tan bột mì. Sau khi bột đã tan hoàn hoàn, bạn thêm tiếp 500ml nước luộc gà, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê xạ hương khô, ¼ muỗng cà phê tiêu trắng vào chảo và khuấy đều.
Mẹo hay: Nếu không có nước luộc gà bạn có thể thay bằng nước lọc nha.
Tiếp theo, bạn cho 320ml sữa tươi và ¼ chén đậu hà lan vào chảo, khuấy liên tục để tránh phần bột lắng xuống làm khét đáy nồi. Đến khi hỗn hợp sôi thì bạn cho phần ức gà đã thái nhỏ vào, nấu trong vòng 10 phút.
Cuối cùng, bạn cho vào chảo 2 muỗng canh whipping cream, khuấy đều súp và tắt bếp là xong. Giờ thì cho súp kem ức gà ra đĩa và thưởng thức ngay nhé.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã có ngay phần súp kem ức gà, cà rốt và đậu hà lan thơm ngon, béo ngậy. Mùi thơm lôi cuốn hòa quyện cùng vị beo béo của sữa, thịt gà đậm đà và rau củ kết hợp với nhau tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ, rất phù hợp cho những ngày thời tiết se lạnh đó nhé!
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với cách làm súp kem ức gà, cà rốt và đậu hà lan béo ngậy thơm ngon tại nhà trên sẽ đem đến một món ngon cho bạn và gia đình. Hãy khoe ngay thành phẩm của bạn với Pgdphurieng.edu.vn nha.
Mua sữa tươi không đường tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm súp kem ức gà, cà rốt và đậu hà lan béo ngậy thơm ngon tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.