Bạn đang xem bài viết Cách làm súp bí đỏ kem tươi béo ngậy chuẩn vị Âu tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người ăn
Súp bí đỏ là món ăn rất được ưa chuộng tại phương Tây bởi lợi ích dinh dưỡng và sự dễ làm, dễ ăn của nó. Món súp có độ sánh mịn và màu sắc bắt mắt, hòa quyện bởi vị ngọt tự nhiên của bí đỏ, sự đậm đà trong gia vị và vị beo béo hấp dẫn từ kem tươi. Kết hợp với một ít bánh mì chiên giòn, món súp vô cùng ngon miệng sẽ hạ gục bất cứ ai nếm thử.
Nguyên liệu làm súp bí đỏ kem tươi
- 500g bí đỏ
- 10g bơ lạt
- 20ml kem tươi
- 80ml sữa tươi không đường
- Nửa củ hành tây
- Tỏi băm
- Vài lát bánh mỳ sandwich
- Ngò trang trí
- Gia vị: muối, tiêu xay, dầu olive, dầu ăn
Cách làm súp bí đỏ kem tươi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ mua về bạn gọt vỏ, bỏ hạt sau đó rửa sạch. Sau khi rửa, bạn cắt bí đỏ thành khối vuông khoảng 3cm.
Hành tây bạn lột vỏ sau đó cắt hạt lựu. Bánh mì sandwich bạn cắt vuông khoảng 1cm, hoặc dùng khuôn cắt bánh quy để cắt thành những hình nhỏ theo ý thích.
Bước 2 Nấu súp
Bạn làm nóng chảo, sau đó cho tất cả bơ lạt vào chảo cùng 1 thìa dầu olive. Khi bơ và dầu đã nóng và hòa quyện, bạn cho tỏi băm và hành tây vào xào đến khi xém vàng.
Khi hành tây và tỏi đã vàng, bạn tiếp tục cho bí đỏ vào chảo, nêm thêm muối và tiêu xay. Cũng xào đến khi các cạnh của bí đỏ hơi vàng xém để món súp của chúng ta được thơm hơn bạn nhé.
Khi bí đỏ đã vàng, bạn cho nước vào ngập mặt bí và nấu với lửa lớn. Khi bí đã chín mềm, bạn hạ nhỏ lửa rồi cho kem tươi và sữa tươi vào, nấu đến khi sôi lại thì tắt bếp.
Cho tất cả mọi thứ đã nấu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Trong quá trình xay, bạn có thể gia giảm độ đặc sánh của món súp tùy theo khẩu vị bằng cách thêm nước nhé.
Sau khi xay nhuyễn, ban cho súp ra nồi (có thể ray lại nếu muốn) và nấu lại đến khi sôi nhẹ, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn chiên ngập dầu bánh mì sandwich đến khi vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu.
Vậy là món súp bí đỏ đã sẵn sàng rồi!
Bước 3 Thành phẩm
Cho súp ra tô, trang trí thêm với kem tươi và lá ngò trên mặt súp và cho thêm vài mẩu bánh mì chiên giòn. Vậy là món súp bí đỏ đã hoàn thành xong!
Thưởng thức
Súp bí đỏ kem tươi với hương vị thơm ngon, có kem tươi sánh mịn, vị bùi bùi, béo béo rất ngon miệng, hấp dẫn. Món ăn này sẽ được các bé yêu thích.
Súp bí đỏ kem tươi ăn kèm với gì?
Để gia tăng sự thơm ngon cũng như hương vị cho súp bí đỏ kem tươi, bạn có thể ăn kèm súp với bánh mỳ nướng bơ tỏi theo cách sau:
- Cắt bánh mỳ thành từng lát, băm nhuyễn tỏi và đặt bơ ở nhiêt độ phòng cho mềm bớt. Cắt nhỏ lá mùi tây (có thể thay bằng bột của những loại lá cỏ thơm khác).
- Trôn đều bơ với tỏi, lá mùi tây (thêm môt ít muối nếu sử dụng bơ nhạt).
- Quét bơ lên bánh mỳ đã cắt và nướng 5 phút với nhiệt độ 170 độ C bằng nồi chiên không dầu hoăc lò nướng.
Những lưu ý khi làm súp bí đỏ kem tươi
Sau đây là một số lưu ý khi làm súp bí đỏ kem tươi:
- Để bảo quản món này, bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi dùng thì đun nóng lại là được.
- Bạn có thể ăn cùng với bánh mỳ nướng bơ tỏi hoặc thêm thịt bò băm làm món súp bí đỏ giàu dinh dưỡng.
Trên đây là cách thực hiện món súp bí đỏ giàu dinh dưỡng. Hy vọng bạn sẽ yêu thích và thực hiện thành công món ăn này!
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm súp bí đỏ kem tươi béo ngậy chuẩn vị Âu tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.