Bạn đang xem bài viết Cách làm sườn heo chiên nước mắm thơm ngon đậm vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món sườn non chiên nước mắm chắc hẳn là món “tủ” của rất nhiều người. Vị sườn heo chiên thơm ngon kết hợp với nước mắm đậm đà tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn này. Cùng vào bếp ngay với Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu làm món sườn heo chiên nước mắm
- 500g sườn heo
- 1 trái ớt sừng
- 3 củ tỏi
- Gia vị: Bột tỏi, muối, nước mắm, đường, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn
Mẹo hay
Để chọn sườn heo ngon, bạn nên chọn những miếng sườn non có màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Với món này, bạn nên dùng những miếng sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Ngoài ra nếu sườn non có kèm theo sụn sẽ giúp món ăn của bạn giòn, ngon miệng hơn.
Cách làm món sườn heo chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế sườn heo
Đầu tiên, sườn non mua về bạn đem rửa với nước muối pha loãng, có thể dùng muối chà xát nhẹ nhàng lên miếng sườn để làm sạch bẩn, mùi hôi.
Tiếp theo, bạn rửa sườn sạch lại với nước lạnh rồi để ráo. Nếu miếng sườn to, bạn nên cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Sau khi sườn đã ráo nước, bạn cho sườn ra tô rồi tiến hành ướp gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê bột tỏi. Bạn trộn đều các nguyên liệu, để ướp khoảng 10 – 15 phút cho sườn thấm gia vị.
Bước 2 Làm nước sốt
Bạn lột bỏ vỏ tỏi, rửa sạch ớt rồi băm nhuyễn cả tỏi và ớt. Kế đến, bạn chuẩn bị 1 cái chén nhỏ, cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh tương ớt vào. Bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp rồi cho ớt và ½ phần tỏi đã băm vào trộn chung.
Bước 3 Chiên sườn
Bạn bắc chảo lên bếp và cho 1 chén dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho sườn vào chiên với lửa vừa để sườn chín đều, không bị cháy khét. Bạn nhớ thường xuyên trở mặt sườn để mỗi miếng được chín đều và đẹp mắt, khi sườn chín vàng các mặt thì bạn vớt ra dĩa.
Lúc này, bạn cũng chuẩn bị một cái chảo khác, cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần tỏi băm còn lại vào phi cho thơm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước sốt vào nấu đến khi thấy sốt hơi sệt lại thì cho sườn vào.
Bạn đảo thật đều để sườn được thấm nước sốt, nấu thêm khoảng 3 – 5 phút nữa rồi tắt bếp, cho sườn ra đĩa.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã có ngay đĩa sườn non chiên nước mắm từ sườn heo với màu sắc bắt mắt, hương vị thì thơm ngon khó cưỡng. Sườn heo dai dai, được chiên vàng giòn kết hợp cùng hương vị nước mắm đậm đà chắc chắn sẽ chiều lòng mọi thành viên trong gia đình đấy.
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với cách làm sườn heo chiên nước mắm thơm ngon đậm vị trên sẽ mang tới một món ngon cho bạn và gia đình. Hãy khoe ngay thành phẩm với Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sườn heo chiên nước mắm thơm ngon đậm vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.