Bạn đang xem bài viết Cách làm sườn chay kho sả ớt đơn giản đậm đà tròn vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútDành cho
3 – 4 người
Sườn non chay là một thực phẩm rất đỗi quen thuộc đối với những ai thường xuyên ăn chay. Vì vậy, hôm nay hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp tìm hiểu bí quyết nấu sườn chay kho sả ớt đơn giản nhưng vô cùng đậm đà, tròn vị, đảm bảo ai ăn cũng thích mê.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 5 cách làm sườn non chay thơm ngon, dễ làm
Nguyên liệu làm sườn chay kho sả ớt
- 100g sườn non chay
- 3 tép sả
- Hành boa rô, ớt
- Bột nghệ, ớt bột
- Gia vị: Bột nêm chay, dầu thực vật, đường, nước tương, nước mắm chay
Mẹo hay
– Bạn nên mua sườn non chay có bao bì in đầy đủ thông tin về sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, thành phần dinh dưỡng,…
– Không nên mua những túi sườn chay bị xẹp, xuất hiện những đốm móc trên miếng sườn,…
Cách làm món ngó khoai nấu xương
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn non chay mua về bạn ngâm với nước trong 30 phút cho nở. Hết 30 phút, bạn vớt sườn chay lên, vắt hết nước và để ráo.
Sau khi sườn chay ráo nước thì bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Tiếp đến, bạn rửa sạch hành boa rô và ớt rồi cắt nhuyễn. Sả bạn rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ.
Bước 2 Chiên sườn chay
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và bật bếp lửa vừa. Đợi dầu sôi thì bạn bỏ sườn chay vào chiên.
Trong lúc chiên, bạn thường xuyên đảo cho sườn chay chín đều. Bạn chiên đến khi thấy sườn chay chuyển sang màu vàng sẫm thì bắt bếp, vớt ra dĩa.
Bước 3 Kho sườn chay
Bạn bắc lên bếp 1 cái chảo khác, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho hành boa rô vào phi. Sau đó, cho ½ lượng sả đã băm nhuyễn, ớt băm, 1 muỗng cà phê bột nghệ và 1 muỗng cà phê ớt bột vào trong chảo.
Đảo đều các nguyên liệu trong 5 phút để tạo thành 1 hỗn hợp sẫm màu, dậy mùi thơm.
Sau đó, bạn nêm vào 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm chay, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê nước mắm chay. Cho phần sả còn lại vào chảo, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình.
Gia vị tan hết thì bạn cho toàn bộ sườn non chay vào chảo, đảo đều trong 10-15 phút đến khi sườn chay thấm đều gia vị thì tắt bếp, bỏ ra dĩa.
Thành phẩm
Trang trí sườn chay bằng 1 chút ngò rí hoặc ớt cho đẹp mắt và thưởng thức thôi nào! Sườn chay kho sả ớt có màu sắc đẹp mắt, gia vị đậm đà, thấm đều cùng mùi thơm lừng từ sả ớt. Tất cả kết hợp khiến món ăn trở nên thật mê ly. Hãy trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Vừa rồi Pgdphurieng.edu.vn đã cung cấp cách nấu món sườn non chay kho sả ớt đậm đà, tròn vị rồi đấy! Chúc bạn thành công với món ngon này nhé! Đừng quên chia sẻ bí quyết “bất bại” này đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sườn chay kho sả ớt đơn giản đậm đà tròn vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.