Bạn đang xem bài viết Cách làm sữa tươi chiên giòn nhân socola ăn vặt thơm ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
150 phútDành cho
3 – 4 người
Sữa tươi chiên giòn nhân socola là một món ăn vặt hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi. Vậy bạn đã biết cách làm sữa tươi nhân socola chiên giòn đúng cách chưa nhỉ ? Cùng Pgdphurieng.edu.vn tham khảo cách làm sữa tươi chiên giòn nhân socola ăn vặt thơm ngon hấp dẫn qua bài viết sau nhé!
Nguyên liệu làm sữa tươi chiên giòn nhân socola
- 220ml sữa tươi không đường
- 20 đường
- 20g sữa đặc
- 4 quả trứng gà
- 1 ống vani bột hoặc 5ml vani dạng nước
- 5g bột ca cao
- 25g bột bắp hoặc bột mì
- 150g bột chiên xù
- Dầu ăn
- Dụng cụ: Dao, hộp đựng thực phẩm, rây lọc
Cách làm sữa tươi chiên giòn nhân socola
Bước 1 Đun sữa tươi
Cho 220ml sữa tươi không đường vào nồi cùng với 20g đường và đun đến khi sôi thì tắt bếp ngay.
Mẹo hay
Nếu bạn dùng sữa tươi có đường thì lượng đường cần cho vào là 10g.
Bạn có thể thay thế bột ca cao bằng các cách sau:
Thay vì dùng 220ml sữa tươi không đường với 20g đường thì bạn có thể dùng 220ml sữa tươi vị socola với 10g đường và 5g bột Milo.
Thay 20g đường bằng 30g bột Milo.
Bước 2 Chuẩn bị pha chế sữa
Tách 1 lòng đỏ trứng gà ra bỏ vào 1 cái tô. Sau đó, cho thêm 20g sữa đặc, 1 ống vani rồi khuấy đều.
Tiếp theo cho vào 5g bột ca cao và 25g bột bắp, sau đó khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại và có màu nâu đặc trưng của socola.
Ngay sau đó, cho từng chút sữa tươi đã đun vào trong hỗn hợp, vừa cho vừa dùng tay khuấy đều.
Lưu ý
Khi cho sữa nóng vào hỗn hợp nên cho từ từ để phần trứng không bị đóng lợn cợn hoặc chín.
Tiếp đến, lọc phần sữa ở trên qua rây để loại bỏ bớt cặn.
Bước 3 Làm bánh
Dùng một hộp đựng thực phẩm, sau đó phết lên các thành bên trong hộp một lớp dầu ăn để lát nữa bỏ phần nhân vào.
Đun nồi sữa trên bếp và để lửa nhỏ, liên tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại và mịn thì tắt bếp.
Đổ ngay phần hỗn hợp trên ra chiếc hộp đã phết dầu ăn. Sau đó, dàn đều hỗn hợp ra và lấy một miếng nilon đặt lên trên, tiếp tục ấn nhẹ lên toàn bộ mặt bánh để tạo độ phẳng.
Để nguội, cuối cùng, lấy nắp đậy lại và đem hộp bánh bỏ vào tủ đông trong vòng 90 phút để bánh cứng lại.
Bước 4 Chuẩn bị bột chiên xù
Chia gói bột chiên xù thành 2 phần: Phần 1 gồm 70g bạn đem đi xay nhuyễn và phần 2 gồm 80g. Mỗi phần bỏ vào một cái hộp riêng có nắp đậy.
Lấy 3 quả trứng gà và tách lấy 3 lòng đỏ và 1 lòng trắng. Sau đó, bạn dùng đũa khuấy đều cho tan trứng.
Bước 5 Phủ bột chiên xù
Sau 90 phút , bạn lấy hộp bánh từ tủ lạnh ra và cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
Lấy từng miếng bánh nhúng qua hỗn hợp trứng, sau đó lăn qua phần bột đã xay mịn và đậy nắp, lắc đều. Tiếp tục nhúng qua hỗn hợp trứng rồi mới bỏ vào phần bột chiên xù còn nguyên, tiến hành đậy nắp và lắc đều tay.
Làm tương tự cho đến hết phần bánh.
Bước 6 Chiên bánh
Bạn đổ dầu vào chảo cho ngập, sau đó bỏ bánh vào chiên và thường xuyên lật đều. Chiên bánh trong khoảng 1 phút đến 1 phút 30 giây là bánh đã chín rồi đấy!
Mẹo hay
Nếu bạn không sử dụng bánh ngay thì có thể bỏ phần bánh đã phủ bột chiên xù vào tủ lạnh và để ở ngăn đông trong vòng 1-2 tháng. Khi nào ăn thì bạn có thể đem ra và chiên trực tiếp mà không cần rã đông.
Thành phẩm
Bánh có lớp vỏ màu vàng đẹp mắt và giòn tan. Phần nhân rất thơm và dẻo, khi ăn bánh bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ hương vị hấp dẫn và vị giòn giòn đặc biệt. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt rất thơm ngon mà bạn nên thử đấy!
Trên đây là cách làm sữa tươi chiên giòn nhân socola ăn vặt thơm ngon hấp dẫn mà bạn nên biết. Theo dõi Pgdphurieng.edu.vn để tham khảo nhiều công thức nấu ăn bổ ích nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sữa tươi chiên giòn nhân socola ăn vặt thơm ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.