Bạn đang xem bài viết Cách làm sữa ngô bằng máy ép chậm thơm ngon, đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
4 người
Sữa ngô hay sữa bắp là loại đồ uống thơm béo, nhiều dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ tăng cân, phục hồi sức khỏe. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn khám phá công thức làm sữa ngô bằng máy ép chậm đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà.
Nguyên liệu làm sữa ngô bằng máy ép chậm
- 4 trái ngô Mỹ
- 500ml sữa tươi không đường
- 200ml sữa đặc
- 1 lít nước lọc
- ½ muỗng cà phê muối
Mẹo hay:
Bạn nên chọn những quả ngô tươi, lớp vỏ ngoài xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn mềm mượt, cuống không bị thâm hay héo. Bạn còn cần chú ý tới hạt ngô, nên mua những quả có hạt ngô mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những trái bắp thon dài vừa phải.
Cách làm sữa ngô bằng máy ép chậm
Bước 1 Sơ chế ngô
Ngô mua về, bạn lột sạch lớp vỏ bên ngoài và râu ngô. Phần vỏ thì bạn bỏ đi, còn râu ngô giữ lại và rửa sạch nhé!
Bạn dùng dao, gọt phần hạt ngô, phần cùi sau khi gọt cũng giữ lại để nấu cùng với râu ngô.
Bước 2 Nấu nước râu ngô
Chuẩn bị 1 lít nước lọc rồi đổ vào nồi có cùi và râu ngô, đậy kín nắp nồi rồi nấu trong 15 phút trên lửa vừa ta sẽ được phần nước ngô thanh ngọt.
Bước 3 Ép sữa ngô
Bạn cho phần hạt ngô đã gọt vào máy ép chậm, ép lấy nước. Máy sẽ tự lọc hết phần xác, chỉ giữa lại phần sữa ngô sạch, không dăm xơ.
Bước 4 Nấu sữa ngô
Nồi nước ngô sau khi nấu bạn vớt hết cùi và râu ra, cho phần nước ngô ép vào nồi nước ngô cùng 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều tay, liên tục trên lửa vừa bạn nhé!
Nấu như vậy trong vòng 15 – 20 phút thì hỗn hợp ngô trên sẽ sánh lại. Khi đó, bạn cho vào đấy 500ml sữa tươi không đường. Nhớ là đổ nhẹ nhàng, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho hỗn hợp quyện lại với nhau.
Sau cùng, bạn cho 200g sữa đặc vào nồi, tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ trong 5 phút là món sữa ngô bằng máy ép chậm của chúng ta hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Món sữa ngô có màu vàng đẹp mắt, cùng mùi thơm béo ngậy đặc trưng của ngô và sữa tỏa lên ngào ngạt, kích thích vị giác của bạn. Đây là món sữa không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng dành cho các bạn!
Thưởng thức
Sữa ngô bằng máy ép chậm nhanh gọn, đơn giản lại vô cùng thơm ngon, béo ngậy. Màu sữa ngô đẹp mắt cùng hương vị ngô đặc trưng, thơm nức mũi, chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn. Bạn có thể bảo quản sữa ngô trong chai thủy tinh rồi để trong tủ lạnh, dùng lạnh sẽ ngon hơn đấy nhé!
Cuối tuần này, bạn hãy đến ngay Pgdphurieng.edu.vn để mua những nguyên liệu về thực hiện sữa ngô bằng máy ép chậm cho cả nhà cùng thưởng thức, giúp bổ sung dinh dưỡng và điểm thêm chút ngọt ngào cho cuộc sống. Chúc mọi người thành công!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sữa ngô bằng máy ép chậm thơm ngon, đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.