Bạn đang xem bài viết Cách làm sữa nghệ tăng cường sức đề kháng, lại còn đẹp da tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nghệ vốn được biết đến như một loại gia vị lành tính. Theo khoa học hiện đại, chúng có thể giúp cơ thể kháng khuẩn, chống ung thư và kháng Histamin. Nhiều người đã lựa chọn sử dụng để phòng chống các bệnh như: dị ứng, Alzheimer, huyết áp cao, viêm khớp, tiểu đường,… Đặc biệt, trong thành phần chính của nghệ có chứa hợp chất Curcumin không những giúp sản sinh nhiều lợi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch mà còn hỗ trợ cải thiện sức đề kháng. Vì thế, khi kết hợp cùng sữa đã tạo nên một loại thức uống vừa thơm ngon, vừa rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra hợp chất Curcumin khi đi vào cơ thể giúp chuyển hóa mỡ thừa, ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới trong lớp mỡ, khiến nó không thể phát triển thêm được, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Uống sữa nghệ còn giúp trị mụn lưng và trị viêm lỗ chân lông cho da mịn màng, trắng sáng.
Cách làm sữa nghệ từ sữa hạt
Nguyên liệu:
– 250ml sữa hạt (sữa đậu nành, sữa yến mạch, sữa hạnh nhân,…)
– 100ml nước
– ½ muỗng cà phê tinh bột nghệ
– 1 thanh nhỏ quế (nếu thích)
– Mật ong hoặc đường nâu (tùy khẩu vị)
Cách thực hiện:
Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, hòa bột nghệ cùng 100ml nước vào rồi đem đun sôi ở lửa vừa. Nhớ khuấy đều tay và sau khoảng 4 – 6 phút thì tắt bếp. Sau đó, cho sữa hạt, quế vào nồi. Bật lửa đun lại đến khi sôi thì nhỏ lửa và đun tiếp tầm 3 – 4 phút thì đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể thêm mật ong hoặc đường nâu vào tùy thích nhé.
Cách làm sữa nghệ từ sữa tươi
Nguyên liệu:
– 220ml sữa tươi
– 5g tinh bột nghệ
– ¼ muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn
– Đường (tùy khẩu vị)
Cách thực hiện:
Cho 220ml sữa tươi vào nồi và đun trên lửa vừa đến khi sữa hơi lăn tăn thì tắt bếp. Để nghỉ khoảng 5 phút cho nguội thì cho bột nghệ và tiêu vào (có thể thêm đường nếu thích). Hãy khuấy đều lên cho tan hết, sau đó lọc sữa qua rây là đã xong rồi đó.
Cách làm sữa nghệ từ sữa đặc
Nguyên liệu:
– 2 muỗng cà phê tinh bột nghệ
– 250ml nước ấm (khoảng 40 độ)
– 2 muỗng cà phê sữa đặc
– Mật ong (tùy khẩu vị)
Cách thực hiện:
Đầu tiên, bạn hãy cho tinh bột nghệ vào nước ấm. Sau đó, dùng thìa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan hoàn toàn. Tiếp đến, thêm vào sữa đặc cùng mật ong, ta sẽ tiếp tục khuấy đều lên là đã có ngay thức uống vô cùng ngon miệng rồi.
Những lưu ý khi uống sữa nghệ:
– Không uống khi mang thai vì tinh bột nghệ có thể gây co bóp tử cung, ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.
– Nếu đang dùng thuốc thì nên hỏi ý kiến bác sĩ, nhằm tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
– Không nên uống vào thời kỳ kinh nguyệt. Phụ nữ bị rong kinh kéo dài cũng không nên dùng.
– Uống 1 lượng vừa đủ, không lạm dụng nhiều sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa (không quá 2 lần/ngày).
Hy vọng với những cách làm sữa nghệ tăng sức đề kháng trên đây, bạn sẽ có thể làm ra ly sữa vừa nhanh chóng, vừa dễ dàng với hương vị thơm ngon, béo ngậy để bồi bổ cơ thể rồi đấy. Hãy lưu lại công thức và làm ngay nha.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sữa nghệ tăng cường sức đề kháng, lại còn đẹp da tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.