Bạn đang xem bài viết Cách làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm thơm ngon, bổ dưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sữa đậu nành là một thức uống thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, thức uống này còn có tác dụng ngăn ngừa loãng xương và ung thư tuyến tiền liệt. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu cách làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm vô cùng tiện dụng nhé!
Chế biến
45 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm sữa đậu nành
- 125g hạt đậu nành
- 1 lít nước lọc
- 3 muỗng canh đường
- Dụng cụ: máy ép chậm, nồi, bát tô, rây lọc…
Mẹo hay: Để chọn hạt đậu nành ngon, bạn nên chọn những hạt mẩy, đều màu và có kích thước gần bằng nhau. Bạn tránh chọn những hạt bị lép, đã nảy mầm hoặc bị sâu khoét. Máy ép chậm bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đồ gia dụng hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…
Cách làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu nành mua về bạn rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn cho vào bát tô và cho nước ngập bát, đậy lại và ngâm trong vòng 8 tiếng hoặc để qua đêm. Sau khi ngâm, đậu sẽ nở to và mềm hơn. Bạn trút bỏ phần nước cũ và mang đậu đi rửa lại lần nữa rồi để ráo.
Bước 2 Làm sữa đậu nành
Bạn cho 125g đậu cùng 500ml nước lọc vào máy ép cho đến khi hết đậu. Sau đó, bạn lấy phần bã đậu tiếp tục ép lại 2 lần cùng phần nước còn lại. Tiếp theo, bạn cho phần nước ép được ra rây để lọc sữa đậu nành.
Bước 3 Nấu sữa đậu nành
Bạn cho phần nước đậu nành cùng 250ml nước vào nồi, sau đó bắc lên bếp và đun nhỏ lửa trong 10 – 15 phút. Khi nấu, bạn nên khuấy đều tay để tránh bị khét đáy nồi, sau khi sữa sôi và dậy mùi thơm, bạn cho khoảng 3 muỗng canh đường rồi tắt bếp là xong.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là bạn đã có một ly sữa đậu nành có vị thơm bùi của đậu nành, vị ngọt thanh của đường. Sử dụng máy ép chậm giúp việc làm sữa đậu nành trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn.
Thưởng thức
Sữa đậu nành là thức uống ngon lành và bổ dưỡng cho bạn và người thân yêu. Nếu ăn kiêng, bạn có thể không cần cho thêm đường. Sữa đậu nành uống nóng hay đá đều thơm ngon, hấp dẫn.
Pgdphurieng.edu.vn vừa giới thiệu đến bạn cách làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm vô cùng tiện lợi. Chỉ cần vài bước là có ngay ly sữa thơm ngon. Bạn còn chần chừ gì nữa, trổ tài làm sữa đậu nành chiêu đãi người thân yêu thôi nào!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm thơm ngon, bổ dưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.