Bạn đang xem bài viết Cách làm sữa chua trân châu đường đen ngọt thơm tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sữa tươi trân châu đường đen hay tàu hũ trân châu đường đen đã quá quen thuộc với chúng ta rồi nhưng sữa chua trân châu đường đen thì rất mới lạ với chúng ta đúng không nào? Cùng Pgdphurieng.edu.vn học cách làm sữa chua trân châu đường đen ngọt thơm, hấp dẫn tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu làm sữa chua trân châu đường đen
-
300g bột năng
-
20g bột ca cao
-
100g đường đen
-
Sữa chua uống dạng lỏng
-
Dụng cụ: Cây đánh trứng, vá gỗ, tô
Lưu ý
Bạn nên mua sữa chua uống dạng lỏng thay vì loại đặc thông thường để phù hợp với món sữa chua trân châu đường đen hơn.
Tham khảo thêm: Cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon tại nhà
Cách làm sữa chua trân châu đường đen
Bước 1 Nhào bột
Trước tiên, bạn cho 300g bột năng ra tô, đổ vào 20g bột ca cao, sau đó dùng cây đánh trứng đánh đều 2 loại bột lên.
Bạn bắc lên bếp 1 cái nồi chứa 200ml nước, cho 50g đường đen vào và tiến hành đun sôi.
Sau khi nồi nước đường sôi được 2 phút thì bạn tắt bếp, đổ toàn bộ phần nước đường vào hỗn hợp bột, dùng vá gỗ để trộn đều đến khi hỗn hợp trở thành 1 khối bột dẻo mịn là được.
Lưu ý
Khi đổ nước đường đen vào hỗn hợp bột, bạn không nên đổ nước đường vào hết 1 lần sẽ khiến bột bị cứng, rất khó trộn.
Ngoài ra, nếu không có đường đen thì có thể sử dụng đường trắng cùng bột ca cao hoặc cà phê.
Bước 2 Nặn trân châu
Bạn lấy khối bột đã trộn ra để chia thành nhiều phần nhỏ khác nhau cho dễ nặn. Sau đó dùng tay vo tròn bột thành những viên trân châu có kích cỡ tùy thích.
Khi bạn nặn xong hết số bột thì bạn rắc 1 lớp bột năng lên để trân châu không bị dính.
Mẹo hay
– Sau khi chia bột thành những khối nhỏ hơn, bạn nặn bột thành những que dài rồi dùng dao cắt thành những viên nhỏ. Tiếp đến bạn mới vo tròn viên trân châu, làm như vậy sẽ nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.
– Trân châu làm xong nếu không ăn hết bạn có thể cho vào màng bọc thực phẩm cất trữ trong ngăn đông tủ lạnh, đợi khi nào sử dụng thì lấy ra cũng được nhé!
Bước 3 Nấu trân châu
Bạn đun sôi 1 nồi nước, đợi nước sôi cho phần trân châu vừa chuẩn bị vào luộc. Trong lúc luộc, bạn đảo đều cho trân châu không bị dính vào đáy nồi nhé!
Luộc đến khi toàn bộ trân châu đã nổi lên trên mặt nước nghĩa là trân châu đã chín. Bạn vớt trân châu ra và bỏ vào tô nước lạnh để ngâm trong 6 phút.
Sau 6 phút, bạn lấy trân châu ra và trộn thêm 50g đường đen rồi để trong vòng 15 phút cho trân châu được ngấm đường.
Bước 4 Hoàn thành món ăn
Sau khi làm xong trân châu đường đen, bạn chuẩn bị 1 cái ly cao, múc trân châu vào, sau đó rót sữa chua vào để thưởng thức.
Tham khảo thêm: Cách làm trà sữa trân châu đường đen tại nhà đơn giản
Thành phẩm
Vậy là sữa chua trân châu đường đen mát lành, bổ dưỡng đã hoàn thành rồi. Vị sữa chua thanh mát kết hợp cùng vị ngọt thơm của trân châu nhất định sẽ khiến vị giác của bạn bừng tỉnh đó.
Ngoài món sữa chua, bạn có thể xem hướng dẫn cách làm trà sữa đơn giản tại nhà để kết hợp với trân châu, đổi vị cho cả nhà nhé.
Nếu bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian bạn có thể tìm mua sữa chua trân châu đường đen chế biến sẵn tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa của các thương hiệu nổi tiếng như: Lốc 4 hộp sữa chua ăn Nutimilk trân châu đường đen 100g.
Tham khảo thêm: Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long ngon chuẩn như ngoài tiệm
Bài viết trên là công thức làm sữa chua trân châu đường đen ngọt thơm, hấp dẫn tại nhà. Ngày hè nóng nực bạn hãy trổ tài làm món này để cả nhà giải khát nhé! Vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại cực kỳ đơn giản, thật đáng thử phải không nào các bạn?
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sữa chua trân châu đường đen ngọt thơm tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.