Bạn đang xem bài viết Cách làm sữa chua dâu túi dẻo mềm mịn cực mát lạnh, đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Sữa chua dâu là một món tráng miệng giàu dinh dưỡng nhưng cũng cực kỳ quen thuộc đối với mọi người. Bạn đã sẵn sàng cùng Pgdphurieng.edu.vn học cách làm sữa chua này chưa? Cùng bắt đầu thôi nào!
Nguyên liệu làm sữa chua dâu
-
200g dâu tây
-
380g sữa đặc
-
440ml sữa tươi không đường
-
200g sữa chua
-
100g đường
-
Dụng cụ cần chuẩn bị: ly, dao, thớt, tô, …
Mẹo hay:
Để chọn mua dâu tây ngon, bạn nên nhớ:
– Dâu tây ngon khi ngửi bạn sẽ thấy có mùi thơm dịu đặc trưng. Còn những quả dâu tây chín ép hoặc bị phun thuốc, thường chỉ có mùi thoang thoảng hoặc không có mùi thơm.
– Dâu tây chín ngọt sẽ có màu đỏ tươi, đều màu và căng mọng nước. Bạn nhớ tránh chọn những quả không đều màu nhé!
– Dâu tươi thì có phần cuống lá màu xanh tươi, dính chặt vào thân quả. Hạn chế chọn những quả dâu bị ngả vàng hoặc bị rụng mất cuống lá bạn nhé!
– Bạn cũng nên chọn mua những quả dâu tây có phần cuống lá cách xa thân quả vì chúng thường rất ngọt.
– Không nên chọn mua những quả dâu tây có các đốm màu lạ, đốm đen trên thân quả. Khi sờ vào quả dâu tây, nếu thấy mềm nhũn thì bạn cũng nên tránh chọn vì nó có thể bị dập hoặc đã bị hư.
Cách làm sữa chua dâu
Bước 1 Sơ chế dâu tây
Bạn đem 200g dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống và những phần bị dập (nếu có). Sau đó, bạn để dâu tây ra tô và cho 100g đường vào dầm nát, rồi đem bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh 1 -2 tiếng.
Mẹo hay: Ngoài cách làm như trên thì bạn cũng có thể bỏ dâu tây vào máy xay sinh tố xay khoảng 10 giây ở tốc độ thấp nữa nhé!
Bước 2 Trộn hỗn hợp sữa
Bạn cho 380g sữa đặc vào ly, sau đó cho 380ml nước sôi vào và khuấy nhẹ.
Kế tiếp, bạn đổ hỗn hợp sữa từ ly ra 1 cái ca lớn có miệng phễu (để tiện rót vào túi nilon) và cho vào ca 440ml sữa tươi. Tiếp tục cho 200g sữa chua vào chung với hỗn hợp sữa trong ca và khuấy đều cho tất cả hòa vào nhau.
Bạn lấy dâu tây ra khỏi ngăn mát tủ lạnh, tùy theo sở thích mà bạn có thể bỏ thẳng dâu tây vào trong sữa hoặc tạo phân tầng các lớp sữa chua và lớp dâu tây.
Bước 3 Đổ ra túi nilon và ủ sữa
Bạn cần chuẩn bị những túi nilon nhỏ và vài sợi thun cột, đổ hỗn hợp sữa vào các túi nilon rồi lấy thun cột chặt lại.
Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm một nồi nước và nấu cho sôi rồi tắt bếp. Xếp các túi nilon sữa chua vào sao cho nước ngập khoảng ⅔ túi nilon.
Đậy nắp lại và ủ 7 – 8 tiếng là có thể dùng được. Bạn có thể bảo quản sữa chua bằng cách bỏ vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh đều được nhé!
Thành phẩm
Sữa chua dâu túi dẻo mềm mịn cực mát lạnh lại thực hiện rất đơn giản. Món này dùng cho những ngày nắng nóng có tác dụng giải nhiệt rất tốt, bạn nhớ thường xuyên làm để gia đình mình luôn được thưởng thức hương vị thanh mát, tươi ngon này nhé!
Cách làm sữa chua túi đơn giản quá phải không nào. Pgdphurieng.edu.vn hy vọng rằng bạn và cả gia đình đều sẽ yêu thích và có những trải nghiệm thật tuyệt vời từ công thức làm sữa chua dâu túi dẻo này nhé!
Mua sữa chua tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sữa chua dâu túi dẻo mềm mịn cực mát lạnh, đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.