Bạn đang xem bài viết Cách làm su hào xào mực giòn ngọt, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Không chỉ có thể dễ dàng chế biến, su hào và mực rất được các chị em ưa sử dụng vì chứa nhiều dưỡng chất tốt như canxi, vitamin C, vitamin B12,… Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ chỉ bạn cách làm su hào xào mực giòn ngọt, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món su hào xào mực
- 700g mực tươi
- 1 củ su hào
- ½ củ cà rốt
- 4 nhánh cần tây
- Tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay, hạt nêm
Mẹo hay:
– Để chọn được những con mực tươi ngon, chắc thịt, bạn nên chọn mua những con có mắt trong, có thể nhìn rõ con ngươi trong mắt; râu mực săn chắc, dính chặt vào thân; phần thịt phải săn chắc, khi dùng tay nhấn vào thì thấy có độ đàn hồi tốt.
– Ngoài ra, nếu muốn chọn mua được những củ su hào sạch và an toàn, bạn nên lưu ý chỉ chọn những củ có màu xanh nhạt tươi, kích thước vừa phải, đồng thời phần cuống phải còn xanh mướt và vẫn dính chặt vào củ.
Cách làm món su hào xào mực
Bước 1 Sơ chế rau củ
Su hào, cà rốt và cần tây sau khi mua về thì bạn đem rửa sạch và gọt vỏ, sau đó bạn cắt su hào thành những lát mỏng vừa ăn, cà rốt đem khía và cắt lát thành các hình bông hoa mỏng, cần tây cũng đem cắt thành lát mỏng, giữ lại phần lá, thân và để riêng. Tỏi bạn đem đi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
Kế tiếp, bạn bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho hết su hào, cà rốt và cần tây vào, chần sơ khoảng 5 phút thì bạn vớt ra, rửa lại lần nữa bằng nước lạnh rồi để ráo.
Bước 2 Sơ chế mực
Mực sau khi mua về bạn đem rửa sạch, sau đó rút bỏ nang mực, làm sạch nội tạng bên trong và bỏ phần túi mực đen đi. Sau khi mực đã ráo nước, bạn khứa nhẹ lên bề mặt mực và cắt thành những miếng vừa ăn.
Mẹo hay: Bạn có thể tự rửa và sơ chế mực tại nhà để giúp mực được sạch sẽ, an toàn hơn bằng cách rửa mực như trên, sau đó kéo râu mực và phần xương sống trắng trong của mực ra khỏi thân rồi cạo sạch phần nội tạng bên trong. Kế tiếp bạn loại bỏ lớp da bên ngoài, xẻ đầu mực, cắt bỏ mắt và rửa sạch, để ráo.
Bước 3 Ướp mực
Mực sau khi đã sơ chế thì bạn để vào một tô riêng rồi cho lần lượt 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều và ướp mực như vậy trong khoảng 15 phút.
Bước 4 Xào mực cùng các nguyên liệu khác
Cuối cùng, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào lần lượt 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, phi đến khi tỏi vàng thơm thì bạn cho mực vào xào trước, đảo đều đến khi mực vừa chín tới thì cho ra dĩa riêng.
Sau đó, bạn dùng lại chảo, cho dầu ăn, tỏi băm nhuyễn với lượng như trên, khi tỏi đã vàng thơm thì cho rau củ vào, đảo đều và nêm thêm ít muối, hạt nêm theo khẩu vị phù hợp với gia đình. Khi rau củ đã chín, bạn cho lại phần mực đã xào sơ vào chảo và đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, cho thêm ½ muỗng cà phê tiêu xay và trộn đều là hoàn tất.
Bước 5 Thành phẩm
Món mực xào su hào không chỉ có màu sắc bắt mắt mà đồng thời còn là sự hòa quyện của nhiều hương vị khác nhau.
Thưởng thức
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận đuọc là sự giòn giòn của su hào, sự ngọt tươi của cà rốt, sự tươi mát của một ít cần tây và sự dai dai, đậm đà gia vị của mỗi miếng mực. Bảo đảm, món ăn sẽ làm gia đình bạn vô cùng thích thú và phải tấm tắc khen ngon.
Vậy là Pgdphurieng.edu.vn đã chỉ xong cho bạn cách làm su hào xào mực giòn ngọt và cực kỳ thơm ngon rồi đó! Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thể chế biến món ăn thành công và giúp cho gia đình mình được thưởng thức một bữa ăn siêu ngon lành, dinh dưỡng nhé!
Mua ngay dầu ăn tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món ăn hấp dẫn này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm su hào xào mực giòn ngọt, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.