Bạn đang xem bài viết Cách làm soup bông cải sinh dưỡng cho bé tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
-
700g bông cải xanh
-
2 muỗng canh dầu olive
-
1 củ hành tây
-
1 củ khoai tây
-
120ml sữa tươi
Cách làm soup bông cải
Sơ chế rau củ
Tách từng bông cải xanh, ngâm nước muối pha loãng, cắt hạt lựu.
Hành tây, khoai tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Hầm mềm các nguyên liệu
Xào hành tây với lửa nhỏ, đảo đều đến khi có hương thơm, bạn thêm bông cải xanh vào nồi.
Thêm 500ml nước và khoai tây, tiếp tục đậy kín nắp, đun sôi sao cho nước cạn còn 1/2.
Xay nguyên liệu
Cho tất cả các nguyên liệu đã mềm vào xay mịn. Chú ý xay 2 – 3 lần không để còn cặn, khi trẻ ăn sẽ dễ bị mắc hóc.
Đun soup
Cho hỗn hợp đã xay lại vào nồi, thêm sữa tươi, đun với lửa nhỏ, đảo đều thêm chút muối. Soup sôi nhẹ là được.
Thành phẩm
Soup bông cải xanh cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, mẹ có thể cho bé dùng mỗi tuần một lần, luân phiên cùng các loại cháo hay soup khác, nhằm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé.
Xem thêm: Cách nấu cháo mực tươi với súp lơ xanh thơm ngon cho bé
Thông tin tham khảo: wikihow.com
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm soup bông cải sinh dưỡng cho bé tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.