Bạn đang xem bài viết Cách làm sò dẹo nướng mỡ hành thơm ngon, béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Sò dẹo nướng mỡ hành béo ngậy cực kì thơm ngon, thịt sò mềm ngọt có thể làm bạn mê mẩn. Hãy thực hiện ngay món ngon này với Bách hoá XANH để chiêu đãi cả nhà thôi nào!
Nguyên liệu làm sò dẹo nướng mỡ hành
- 1kg sò dẹo
- Hành lá, sả bào, gừng, ớt, đậu phộng rang
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối
- Dụng cụ: Lò nướng, nồi, dao, muỗng, chén
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn sò dẹo tươi ngon
Bạn nên mua những con sò vỏ cứng và còn đang đóng chặt miệng, dùng tay tách thử thấy còn cứng là sò tươi sống. Không nên mua những con sò vỏ mềm, dễ dàng tách vỏ bằng tay thì đây là sò đã chết.
Ngoài ra, tuyệt đối không chọn những con sò có mùi hôi, vì đó có thể là sò chết, không còn tươi ngon.
Bạn có thể rang đậu phộng bằng lò vi sóng và bóc vỏ cực nhanh chóng để tiết kiệm thời gian cho món sò nướng nhé.
Cách làm sò dẹo nướng mỡ hành
Bước 1 Sơ chế sò dẹo
Sò bạn đem ngâm với nước muối loãng 1 – 2 tiếng để sò nhả hết bùn đất, sau đó dùng bàn chải chà sạch vỏ, rồi rửa lại thật sạch với nước.
Bạn bắt lên bếp 1 nồi nước, đun sôi rồi cho sò dẹo vào luộc qua trong 1 phút, sau đó vớt sò ra và thả vào thau nước lạnh. Lúc này sò đã hé vỏ, bạn dùng dao cạy nhẹ là được.
Hành lá bạn bỏ các lá hư, rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vào chén, sau đó đun nóng dầu và đổ vào chén hành lá để làm mỡ hành.
Ớt, gừng bạn rửa sạch và băm nhỏ.
Tham khảo chi tiết: Cách làm mỡ hành ăn bắp, sò, hàu nướng béo thơm, màu xanh đẹp mắt
Bước 2 Làm nước mắm ăn kèm
Bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê sả bào, 1 muỗng cà phê gừng băm và trộn đều các nguyên liệu.
Bước 3 Nướng sò dẹo
Bạn xếp sò dẹo lên khay nướng và múc 1/2 muỗng cà phê mỡ hành lên từng con, sau đó cho sò vào lò nướng trong 7 phút ở nhiệt độ 220 độ C.
Khi sò chín bạn mang ra và cho lên mỗi con sò 1 muỗng cà phê nước mắm đã pha, một ít đậu phộng rang giã nhỏ là món ăn hoàn thành.
Lưu ý
Bạn nên bật lò ở nhiệt độ 220 độ C trước khi nướng 10 phút để nhiệt độ lò ổn định.
Nếu bạn nướng sò bằng bếp than thì khi thấy mỡ hành sôi và thịt sò săn lại là sò đã chín.
Thành phẩm
Sò dẹo nướng mỡ hành thơm lừng, thịt sò ngọt mềm hoà quyện với lớp mỡ hành béo ngậy, ăn kèm với đậu phộng rang bùi bùi và nước mắm pha cay thơm ngất ngây, hấp dẫn. Món sò dẹo nướng mỡ hành này mà cùng gia đình quây quần nhâm nhi thì thật tuyệt.
Trên đây là công thức món sò dẹo nướng mỡ hành Bách hoá XANH giới thiệu đến bạn, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công để trổ tài mời gia đình thưởng thức nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sò dẹo nướng mỡ hành thơm ngon, béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.