Bạn đang xem bài viết Cách làm say nhung rim đường, món ăn vặt hấp dẫn nhâm nhi cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútDành cho
3 – 4 người
Trái say có nguồn gốc từ vùng đất Ninh Thuận là loại trái có hương vị chua ngọt rất hấp dẫn và rất riêng, không có ở một loại trái cây nào khác. Hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn là say nhung rim đường, là một món ăn vặt siêu ngon.
Nguyên liệu làm say nhung rim đường
- 250g quả say
- Mật ong
- Gia vị: Đường vàng
Mẹo hay
Chọn quả say ngon
Bạn nên mua say trong khoảng tháng 7 đến tháng 9 âm lịch, vì đây là thời điểm vào mùa của trái say nên trái say sẽ rất tươi và ngon.
Cách làm say nhung rim đường
Bước 1 Sơ chế quả say
Quả say tách vỏ lấy thịt ở bên trong.
Mẹo hay
Khi tách vỏ trái say, bạn chỉ cần bóp nhẹ nhàng là vỏ sẽ vỡ rồi lấy vỏ ra. Không nên bóp mạnh vì phần vỏ sẽ bể nát và dính vào thịt.
Bước 2 Làm say rim đường
Bạn cho 100g đường vàng và 50ml nước vào chảo, khuấy đều rồi đun sôi cho đến khi cạn nước. Sau đó bạn cho 2 muỗng canh mật ong vào, tiếp tục khuấy đều rồi tắt bếp.
Bạn cho phần say nhung đã bóc vỏ vào nước đường, trộn đều cho phần đường bao quanh phần quả say. Vậy là chúng ta đã thu được món say nhung rim đường.
Thành phẩm
Say nhung rim đường chua chua ngọt ngọt, đảm bảo ăn một lần là muốn ăn mãi thôi. Cách làm vô cùng đơn giản nên đừng ngần ngại mà làm để nhâm nhi cùng bạn bè nha.
Vừa rồi là cách làm say nhung rim đường, món ăn vặt hấp dẫn để nhâm nhi cuối tuần. Vô cùng đơn giản đúng không nào? Hãy bắt tay là ngay và chia sẻ kết quả cho Pgdphurieng.edu.vn biết nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm say nhung rim đường, món ăn vặt hấp dẫn nhâm nhi cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.