Bạn đang xem bài viết Cách làm Ravioli nhân phô mai trứng tan chảy thơm ngon béo ngậy tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ravioli rất nổi tiếng ở nước Ý với hương vị thơm ngon khiến nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm Ravioli nhân phô mai trứng tan chảy nha! Hãy vào bếp nào!
Chuẩn bị
60 phútChế biến
30 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm Ravioli nhân phô mai trứng
- 250gr bột mì
- 10 quả trứng gà
- 500gr phô mai Ricotta
- 1 củ tỏi bông sen
- 5gr lá ngò tây
- 15gr lá húng tây
- 2 muỗng canh dầu oliu
- 10gr phô mai Parmesan bào
- 3 muỗng canh muối
- ¼ muỗng canh tiêu
- Dụng cụ: Lò nướng, nồi, tô, cây cán bột, nĩa, màng bọc thực phẩm, khuôn tròn, cọ, dao, giấy bạc
Mẹo hay
Phô mai Ricotta và phô mai Parmesan bào bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh hoặc siêu thị hay các trang thương mại điện tử có uy tín nhé!
Cách làm Ravioli nhân phô mai trứng
Bước 1 Trộn bột bánh
Bạn cho 240gr bột mì ra mặt bàn, tiếp đến bạn dùng tay khoét 1 lỗ tròn ở giữa bột rồi cho 3 quả trứng gà, 1 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh muối vào.
Kế tiếp, bạn dùng nĩa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Sau đó, bạn dồn bột từ từ vào giữa và nhào sơ hỗn hợp.
Bước 2 Nhào bột
Bạn nhào bột trong 10 phút cho đến khi thấy bột tạo thành khối, có độ dẻo mịn, đàn hồi, không dính tay là đạt.
Sau đó, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột và để bột nghỉ trong 30 phút.
Bước 3 Cán bột bánh
Sau thời gian bột nghỉ, bạn chia khối bột làm 2 phần bằng nhau rồi dùng cây cán bột cán mỏng từng phần bột.
Bạn cán mỏng bột dày khoảng bằng 1/2 lóng tay rồi gấp 2 mép bột 2 bên vào giữa và tiếp tục cán. Bạn thực hiện tương tự với miếng còn lại.
Sau đó, bạn cán mỏng khối bột thành hình chữ nhật dài với độ dày khoảng 0.3cm.
Bước 4 Nướng tỏi và trộn nhân phô mai
Tỏi bạn dùng dao cắt đi 1 phần đầu chóp của tỏi rồi đặt lên trên 1 miếng giấy bạc. Sau đó, bạn rưới lên mặt tỏi 1 muỗng canh dầu oliu, 1/2 muỗng canh muối và gói kín tỏi bằng cách túm giấy bạc lại rồi cho vào lò, nướng chín ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 – 30 phút.
Tỏi sau khi nướng, bạn bóc vỏ, cho tỏi cùng với 500gr phô mai Ricotta, 1/4 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh muối vào tô rồi trộn đều.
Bước 5 Tạo hình bánh
Bạn xếp đều lá húng tây và lá ngò tây lên 1 mặt của miếng bột đã cán ở bước 2 rồi bạn đặt chồng miếng bột còn lại lên trên và dùng cây cán bột cán đều để 2 phần bột dính lại với nhau.
Kế tiếp, bạn dùng khuôn tròn ấn mạnh lên phần bột trên để cắt bột.
Tiếp đó, bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng ra 2 tô.
Tiếp đến, bạn cho phần sốt phô mai tỏi đã làm ở bước 4 lên mặt miếng bột hình tròn rồi đặt lên trên 1 cái lòng đỏ trứng gà.
Sau đó, bạn sử dụng cọ phết 1 lớp lòng trắng trứng ở rìa bột rồi lấy một miếng bột khác phủ kín lên mặt và dùng tay nắn nhẹ xung quanh để cho các mép bột được dính lại với nhau.
Cuối cùng, bạn dùng nĩa ấn nhẹ xung quanh rìa bánh để bánh được cố định chặt hơn.
Bước 6 Luộc bánh
Bạn cho 1 lít nước cùng với 1/2 muỗng canh muối đun sôi, sau đó bạn cho từng cái bánh vào luộc trong 3 phút rồi vớt ra rổ để ráo.
Bạn đặt bánh ra dĩa, rưới lên mặt bánh ¼ muỗng canh dầu oliu, 1 ít phô mai Parmesan bào, 1 vài lá húng tây và thưởng thức.
Thành phẩm
Những chiếc bánh Ravioli nhỏ nhỏ xinh xinh có màu sắc trông thật đẹp mắt. Khi ăn, bánh có lớp vỏ mềm, hương thơm nhẹ của lá ngò tây và húng tây, phần nhân có vị béo ngậy của phô mai và trứng lòng đào tan chảy rất hấp dẫn và ngon miệng. Với món bánh này, bạn có thể ăn kèm với sốt cà chua hoặc sốt kem cũng tuyệt vời lắm đấy!
Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn bỏ túi cách làm Ravioli nhân phô mai trứng tan chay mang hương vị thơm ngon và béo ngậy từ công thức chi tiết của Pgdphurieng.edu.vn nhé! Chúc bạn thành công!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm Ravioli nhân phô mai trứng tan chảy thơm ngon béo ngậy tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.