Bạn đang xem bài viết Cách làm rau câu nhân khoai môn dẻo mềm, ngon ngất ngây tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Rau câu là phần topping không thể thiếu trong những trà sữa, vị ngon ngọt, mềm dẻo đã góp phần làm tăng sức hấp dẫn của trà sữa. Và rau câu nhân khoai môn không chỉ dẻo mà còn có vị bùi bùi từ khoai. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm món rau câu nhân khoai môn này cùng Pgdphurieng.edu.vn.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm rau câu nhân khoai môn
- 1 gói bột rau câu dẻo: 10 gram.
- Đường: 150 gram.
- Khoai môn: 1 củ.
-
Dụng cụ thực hiện: dao, thớt, dĩa, muỗng,…
Cách làm rau câu nhân khoai môn
Bước 1 Sơ chế khoai môn
Đầu tiên, chúng ta cần sơ chế khoai môn cho thật sạch. Khoai môn mua về gọt sạch vỏ, rửa thật kỹ với nước muối nhằm làm sạch mủ do khoai tiết ra. Sau đó, thái thành lát rồi cắt hạt lựu sao cho vừa ăn.
Bước 2 Hấp khoai môn
Sau khi sơ chế xong, chúng ta tiến hành đem khoai môn đi hấp cách thủy trong vòng 10 phút. Chú ý, chúng ta hấp khoai chín vừa tới, có độ mềm vừa phải. Sau đó tắt bếp, lấy khoai ra và để nguội.
Bước 3 Nấu nước làm rau câu
Tiếp đó, để chuẩn bị nấu rau câu, ta cần cho vào nồi 1 lít nước. Thêm gói bột rau câu 10 gram vào chén đường 150 gram đã chuẩn bị trước đó rồi trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp bột vào nồi nước nước, khuấy đều và đun sôi trên lửa vừa. Khi nước bắt đầu sôi, ta cần hạ nhỏ lửa và khuấy đều trong vòng 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 4 Hoàn thành rau câu
Cho 1 ít nước rau câu (khoảng 5 muỗng canh) vừa đun ra khuôn đã chuẩn bị, sau đó chờ cho phần rau câu này đông lại. Phần nước rau câu còn dư, ta bắc lại lên bếp, đun lửa nhỏ.
Sau khi nước rau câu trong khuôn đông lại, ta cho từng viên khoai môn vào, đặt khoai ở khoảng cách thích hợp. Tiếp theo, dùng tăm đâm nhẹ lớp rau câu nhằm giúp cho lớp rau câu sau dính vào lớp trước. Sau đó từ từ múc nước rau câu vào, sao cho ngập phần khoai.
Cuối cùng, đặt rau câu vào ngăn mát tủ lạnh để rau câu đông lại.
Thành phẩm
Rau câu sau khi đông lại, ta cần cắt nhỏ ra thành từng viên vừa ăn. Phần rau câu bên ngoài dẻo và dai vừa phải, vị ngọt thanh. Khoai môn có mùi thơm, bùi bùi, ngon hơn khi dùng lạnh và dùng kèm với trà sữa.
Vậy là Pgdphurieng.edu.vn đã giới thiệu bạn công thức làm rau câu nhân khoai môn, cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn làm thêm 1 ly trà sữa để thưởng thức cùng nhé.
Mua ngay đường tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món rau câu nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau câu nhân khoai môn dẻo mềm, ngon ngất ngây tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.