Bạn đang xem bài viết Cách làm rau bí xào tỏi giòn ngon, không thua gì ngoài hàng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
5 phútChuẩn bị
5 phútDành cho
3 – 4 người
Rau bí là một rau quen thuộc được nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ thơm ngon mà chúng còn rất tốt cho sức khỏe. Cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp thực hiện món rau bí xào tỏi giòn ngon với công thức đơn giản sau.
Nguyên liệu làm rau bí xào tỏi
- 1 bó rau bí
- 2 củ tỏi băm nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn
Mẹo hay: Khi chọn mua rau bí nên chọn những bó có màu xanh tự nhiên, thân rắn chắc, có 3-4 đốt lá non, phần tay cuốn bé, dài và nhiều lông tơ.
Cách làm rau bí xào tôm
Bước 1 Sơ chế rau bí
Rau bí bạn mang đi nhặt sạch, tước bỏ xơ ở phần thân, cuống và lá của rau bí, để rau khi xào không bị dai. Sau khi rửa sạch và để ráo, trước khi chế biến thì bạn vò nhẹ rau bí để rau mềm và thấm gia vị hơn.
Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 2 Xào rau bí
Bạn bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến bạn cho hết phần rau bí đã sơ chế vào xào, nêm nếm theo khẩu vị. Sau khoảng 4 phút, bạn tắt bếp và cho rau xào ra dĩa.
Mẹo hay: Bạn có thể chần sơ rau bí rồi trụng qua nước lạnh để giúp rau bí khi xào nhanh chín và giữ được độ tươi xanh, giòn dai.
Bước 3 Thành phẩm
Rau bí xào tỏi có màu xanh bắt mắt cùng mùi thơm nồng của tỏi.
Thưởng thức
Món rau bí xào tỏi thơm ngon, với phần rau bí giòn dai kết hợp mùi thơm nồng từ tỏi. Món ăn không chỉ giúp cung cấp vitamin, chất xơ, còn có tác dụng giải cảm, chữa bệnh rất tốt.
Trên đây là cách làm rau bí xào tỏi đơn giản mà Pgdphurieng.edu.vn chia sẻ. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn này để đãi gia đình.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau bí xào tỏi giòn ngon, không thua gì ngoài hàng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.