Bạn đang xem bài viết Cách làm ramen Đài Loan thơm ngon chuẩn vị, siêu dễ tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
40 phútDành cho
3 – 4 người
Ramen Đài Loan là một món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích. Hôm nay, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp và học ngay cách làm món mì ramen hấp dẫn này chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu làm ramen Đài Loan
- 100g thịt heo
- 400ml sữa đậu nành
- 2 quả trứng gà
- 3 vắt mì ramen
- Cải thìa, hành lá, tỏi băm, giá đỗ
- Gia vị: Muối, giấm, nước tương, dầu ớt, tương hột ớt, rượu nấu ăn, nước dùng gà
Mẹo hay
– Để mua thịt heo ngon bạn nên chọn thịt có bề ngoài khô, màu đỏ tươi hay đỏ sẫm, không bị tái xanh hay chảy nhớt. Để ý phần mỡ cứng vừa, không có màu lạ.
– Trứng gà ngon bạn nên chọn là những trứng gà có màu sẫm, vỏ đều màu, sờ vào có cảm giác sần sùi. Không nên mua trứng có vỏ ngoài màu nhợt nhạt, bị nứt và có đốm đen cũng như sờ vào vỏ trứng thấy trơn láng thì có thể đây là trứng cũ hoặc bị hỏng.
– Để mua cải thìa ngon, tươi chuẩn, bạn cần chọn những cây cải có màu xanh tươi, lá mượt, trơn láng, không có vết thâm đen, hư thối, lá không rũ, héo hay ngả màu vàng.
– Giá đỗ ngon, không phun thuốc thường có thân ốm, độ dài không đồng đều, ngoại hình có thể không được bắt mắt do không sử dụng hóa chất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự trồng giá đỗ tại nhà bằng chai nhựa, thùng xốp,… nữa đấy
– Mì ramen, bơ vừng, nước dùng gà, rượu nấu ăn và tương hột ớt bạn có thể tìm mua ở cửa hàng nguyên liệu nhập, siêu thị lớn hoặc đặt hàng trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm ramen Đài Loan
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối, sau đó rửa lại với nước một lần nữa. Cắt thịt thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn.
Cải thìa, giá đỗ, hành lá rửa sạch. Cải thìa cắt bỏ gốc tách thành từng lá rồi luộc sơ với nước sôi khoảng 3 giây. Giá đỗ trụng sơ khoảng 5 giây. Hành lá cắt nhỏ.
Bước 2 Luộc trứng gà
Luộc trứng gà cùng với ½ muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm trong khoảng 10 phút với lửa vừa. Sau đó, bạn ngâm trứng vào nước lạnh cho nguội rồi lấy ra, lột vỏ và cắt đôi.
Bước 3 Làm sốt vừng
Cho vào chén 2 muỗng canh bơ vừng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ớt, trộn đều ta sẽ được hỗn hợp sốt vừng
Lưu ý:
Nếu không có bơ vừng để làm món sốt trên, bạn có thể tham khảo công thức pha loại sốt khác như sau:
– Đầu tiên, cho 3 muỗng canh mè trắng vào cối, dùng chày xay nhuyễn. Cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào, xay đến khi nào dầu ăn và mè hòa quyện vào nhau là được.
– Tiếp đến cho hỗn hợp ra chén rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu ớt và 1 muỗng canh nước tương, khuấy đều hỗn hợp là hoàn thành xong nước sốt.
Bước 4 Xào thịt
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ớt, đợi dầu nóng thì cho 1.5 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt xay nhuyễn vào xào sơ rồi cho thêm 2 muỗng canh rượu nấu ăn vào, xào đến khi thịt chín.
Cuối cùng, cho ½ muỗng canh hột ớt, ½ muỗng canh nước tương vào, xào với lửa nhỏ khoảng 2 phút cho thịt chuyển sang màu nâu đỏ thì tắt bếp.
Lưu ý: Nếu không có tương hột ớt bạn có thể sử dụng tương ớt Gochujang để thay thế nhé.
Bước 5 Làm nước dùng
Cho vào nồi 400ml sữa đậu nành, 200ml nước lọc cùng 1 muỗng canh nước dùng gà. Khuấy đều và đun sôi hỗn hợp là hoàn thành phần nước dùng.
Bước 6 Trụng mì
Mì bạn trụng sơ, lưu ý chỉ trụng cho mì chín khoảng 80%. Vớt mì ra rồi xả sạch với nước lạnh khoảng 2 lần để sợi mì được săn và dai hơn.
Tiếp theo, cho mì vào nước dùng trụng sơ lại vài giây để làm ấm.
Bước 7 Hoàn thành món ăn
Cho vào tô 1 muỗng canh sốt vừng và 1 vá canh nước dùng, khuấy đều rồi cho thêm ít nước dùng nữa cho vừa ăn. Thêm mì, 1 ít giá đỗ luộc, thịt chiên và vài cọng cải thìa vào tô.
Cuối cùng, cho ½ quả trứng đã luộc lên trên, rưới thêm 1 muỗng cà phê dầu ớt và rắc ít hành lá cắt nhỏ vào nữa là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm
Món ramen đã hoàn thành trông thật ngon miệng đúng không nào. Phần nước dùng ngọt thanh, thịt chiên thấm vị kết hợp với sự giòn giòn của cải thìa và giá đỗ, tất cả tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món ăn này cho gia đình.
Vừa rồi Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm ramen Đài Loan thơm ngon chuẩn vị, siêu dễ tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!
Mua muối để nêm nếm món mì ramen tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm ramen Đài Loan thơm ngon chuẩn vị, siêu dễ tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.