Bạn đang xem bài viết Cách làm phở xào chay, dai ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Phở xào chay dai ngon được chế biến từ các nguyên liệu dễ tìm như bánh phở, các loại rau củ cùng với cách làm không tốn quá nhiều thời gian sẽ mang đến món ăn hấp dẫn cho bạn vào những ngày muốn đổi hương vị. Bắt tay ngay vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn và thực hiện ngay cách làm phở xào chay thôi nào.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútDành cho
1 – 2 người ăn
Nguyên liệu làm món phở xào chay
- 40g bánh phở
- 100g thịt bằm chay
- 200g cải thìa
- 50g rau cần
- ¼ củ hành tây
- 50g cà rốt cắt sợi
- 50g bắp non
- Gia vị: Hành, đường, hạt nêm chay, mè rang, nước tương, dầu hào chay, dầu ăn
Mẹo hay:
– Để chọn bánh phở ngon, nên chọn loại có độ dai, mềm. Khi kéo sẽ có độ đàn hồi nhất định và trên mặt bánh phở phải láng đều và không bị bở.
– Để mua cải thìa tươi, nên chọn những cây có màu xanh tươi, lá mượt, không có vết thâm đen, cuống có màu trắng xanh hoặc xanh nhạt.
– Để mua cà rốt tươi, nên mua những củ có hình dáng thẳng, cầm chắc tay. Không mua những củ đã bị mềm, bầm dập và bị héo.
Cách làm phở xào chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho vào tô chứa 100ml nước 2 muỗng thịt bằm chay, ngâm khoảng 20 phút rồi đem rửa sạch.
Đối với cải thìa, bạn dùng dao để tỉa phần gốc thành hoa sen để trang trí và giữ lại phần lá để tiếp tục chế biến. Bạn cắt bắp non thành những sợi dài vừa ăn, hành tây cắt sợi nhỏ theo hình múi cau.
Tiếp theo, bạn cho 200ml nước vào nồi lên bếp và cho cải thìa vào luộc trong 3 phút rồi vớt ra.
Bước 2 Xào phở chay
Ở công đoạn này, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt bằm đã ngâm mềm vào. Nêm vào thịt 3 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm chay, 3 muỗng mè rang, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào chay rồi đảo đều.
Khi thịt săn lại thì bạn cho cà rốt và bắp non vào, đảo đều ở lửa vừa. Tiếp theo, bạn cho rau cần, hành tây và phở vào rồi trộn đều trên bếp trong khoảng 1 phút, nếu để lâu phần phở sẽ không còn dai ngon nữa.
Thành phẩm
Vị dai mềm của bánh phở và màu sắc bắt mắt của rau củ giòn ngon sẽ cho bạn một món ăn ngon vào những ngày muốn đổi không khí. Bạn cũng có thể ăn kèm với nước tương và cho thêm ít tỏi ớt vào để món ăn thêm đậm đà.
Qua bài viết là cách làm phở xào chay dai ngon hấp dẫn, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé.
Xem thêm:
>> Cách làm phở xào thịt băm thơm ngon
>> Đổi vị cùng mực xào phở khô ngon giòn
>> Cách làm phở ăn liền xào tôm trứng đơn giản, ngon miệng
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm phở xào chay, dai ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.