Bạn đang xem bài viết Cách làm phở cuốn thập cẩm hấp dẫn tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
30 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm phở cuốn thập cẩm
-
500 gr bánh phở
-
200 gr giò lụa
-
200 gr thịt heo nạc
-
300 gr bún tươi
-
2 miếng đậu hũ
-
2 quả trứng gà
-
1 củ cà rốt
-
2 quả dưa leo
-
Rau sống: xà lách, rau mùi
-
Tỏi, ớt, chanh
-
Gia vị: nước mắm, đường
Cách làm phở cuốn thập cẩm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu hũ cắt sợi, chiên vàng. Giò lụa cắt sợi.
Thịt heo nạc cho vào nồi luộc chín. Trứng đập vào tô, cho ít hạt nêm vào đánh tan, chiên mỏng. Sau đó đem thịt và trứng cắt sợi.
Cà rốt, dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Rau sống ngâm vào nước muối cho an toàn, sau đó rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2 Pha nước chấm
Pha nước chấm chua ngọt theo tỉ lệ 1:1:1:1 gồm nước mắm, chanh, đường, nước lọc. Sau đó cho thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Bước 3 Cuốn phở
Trải bánh phở ra một đĩa sạch, cho rau sống xuống dưới, đặt bún, đậu hũ, thịt heo, giò chả, trứng, cà rốt, dưa leo lên trên và cuộn chặt.
Bước 4 Thành phẩm
Từng cuốn phở được gói vuông vức, đẹp mắt với nhân thịt, chả, trứng, rau ăn kèm. Bạn chỉ cần xếp ra dĩa cùng một ít nước chấm chua cay là có thể thưởng thức rồi.
Thưởng thức
Phở cuốn có thể cắt miếng vừa ăn. Khi ăn múc nước mắm ra chén chấm với phở cuốn.
Tham khảo: 10 cách làm phở cuốn ngon, hấp dẫn, chuẩn vị Hà Nội tại nhà
Chỉ cần ít thời gian chuẩn bị nguyên liệu là bạn có món phở cuốn thập cẩm tại nhà thơm ngon,bổ rẻ và còn đảm bảo vệ sinh. Hãy thay đổi khẩu vị cho cả gia đình ngay nhé.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm phở cuốn thập cẩm hấp dẫn tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.