Ớt xay ngâm dấm là một loại gia vị không thể thiếu trong các món bún, phở, hủ tiếu,…Ớt ngâm dấm có vị chua chua cay cay sẽ khiến món ăn của bạn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn bao giờ hết. Hôm nay hãy để Topcachlam hướng dẫn bạn cách làm ớt xay ngâm dấm chua cay ngọt ngọt cực đơn giản tại nhà nhé.
Ớt xay ngâm dấm
Chuẩn bị nguyên liệu làm ớt xay ngâm giấm
Để chọn mua ớt làm ớt xay ngâm dấm bạn cần chọn những quả ớt đều nhau không bị dập, bị hư, dáng thẳng hoặc cong nhẹ, sờ vào thấy chắc và cứng, vỏ bóng không có đốm đen, cuống ớt cần tươi và xanh.
Cách làm ớt xay ngâm dấm
Cách làm ớt xay ngâm dấm
Cách bảo quản ớt xay ngâm giấm
Ớt ngâm dấm sau khi hoàn thành để nơi thoáng mát có thể sử dụng trong khoảng 2 – 3 tuần và trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tháng.
Khi ăn bạn nên sử dụng dụng cụ sạch để lấy ớt, tránh khuấy trộn nhiều vì sẽ dễ nổi lớp màng trắng, ớt ngâm sẽ bị chua nhiều, ăn không ngon và không bảo quản được lâu.
Chúc các bạn thành công với cách làm món gia vị ăn kèm ớt xay ngâm dấm đơn giản này nhé.
Topcachlam
Đăng bởi: Viên Trần Minh
Từ khoá: Cách làm ớt xay ngâm dấm đơn giản tại nhà
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm ớt xay ngâm dấm đơn giản tại nhà của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.