Bạn đang xem bài viết Cách làm ớt rim cay cay thơm lừng ăn kèm món gì cũng ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
4 – 5 người
Ớt rim cay là một món ăn kèm cực quen thuộc đối với những người hảo cay. Bạn có thể dùng ớt rim để ăn kèm với những món ăn khác nhau nhằm kích thích vị giác và tăng thêm hương vị. Dưới đây là công thức làm món ớt rim cay thần thánh này. Theo dõi ngay thôi nào bạn ơi!
Nguyên liệu làm ớt rim cay
- 300g ớt sừng
- 200g tỏi
- 10g mè trắng
- Gia vị: Đường, muối
Mẹo hay
Cách chọn ớt sừng ngon
– Để mua được ớt sừng ngon bạn nên chọn những quả có màu đỏ tươi và đồng nhất, vẫn còn mùi thơm đặc trưng khi ngửi.
– Lưu ý cần chọn những quả vẫn còn cuống là vì là những quả mới thu hoạch
Cách làm ớt rim cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
200g tỏi bạn băm nhỏ
300g ớt sừng bạn rửa sạch, bỏ đầu rồi cho vào nồi luộc với lửa lớn trong vòng 10 phút thì vớt ra để ráo.
Bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo để cắt ớt không bị rát tay bằng cách dùng dầu ăn và bao tay.
Bước 2 Xay ớt
Bạn cho ớt vào máy xay cho thật nhuyễn rồi bỏ ra chén.
Bước 3 Rim ớt
Bạn cho mè vào chảo rang đều khoảng 5 phút rồi bỏ ra chén.
Bạn tận dụng chảo vừa rang mè, cho 1 chút dầu ăn và tỏi đã băm vào phi cho thơm. Sau đó bạn ½ tỏi đã phi ra chén, 1 nửa còn lại rim cùng ớt xay và 150g đường, 1 muỗng muối vào đảo đều trong 5 phút.
Cuối cùng, bạn cho 1 nửa tỏi phi còn lại và mè rang vào xào thêm 5 phút nữa là được rồi. Xong rồi bạn tắt bếp, để nguội rồi cho vào hũ đậy kín.
Thành phẩm
Vậy là chỉ với vài bước cực đơn giản bạn đã có 1 hũ ớt rim cay cực ngon. Ớt rim cay cay có chút ngọt ngọt của đường và bùi của mè ăn chính là đồ ăn kèm cực hấp dẫn. Bạn có thể cho chút ớt rim vào phở hay cơm ăn cùng với món ăn tại nhà đều mang lại hương vị đặc biệt cực phù hợp cho những người hảo cay.
Cách bảo quản ớt rim
– Mỗi lần lấy ớt rim ra dùng, bạn nên sử dụng 1 cái muỗng sạch, sau khi múc xuống thì đóng chặt nắp lại.
– Bạn nên bảo quản ớt sa tế trong hộp kín, để ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh chỗ ẩm mốc. Có thể để trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được từ 2-3 tháng.
Trên đây là công thức làm món rim cay thần thánh. Cùng theo dõi thêm những bài viết sau của Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm ớt rim cay cay thơm lừng ăn kèm món gì cũng ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.