Bạn đang xem bài viết Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh thơm nức mũi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ốc bươu có giá thành rẻ, vị ngon dai giòn sựt sựt nên được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt ốc bươu còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Một trong những cách để chế biến ốc bươu ngon nhất đó chính là đem đi nướng tiêu xanh, cách chế biến này sẽ giúp ốc bươu dậy lên mùi hương cực kỳ kích thích mà không một ai có thể cưỡng lại được.
Nguyên liệu (4 người ăn)
- 1kg ốc bươu
- 100g tiêu xanh
- 5 nhánh sả, vài lá chanh
- Rau răm
- Gia vị thông thường: nước mắm, giấm, đường, tiêu, tỏi, ớt.
Cách thực hiện
Bước 1:
Đập dập vài trái ớt rồi thả vào thau nước để ngâm ốc bươu trong khoảng 2-3 tiếng để ốc nhả hết chất nhờn, có thể dùng nước vo gạo thay thế.
Bước 2:
Bắt một nồi nước sôi rồi cho 5 nhánh sả và vài lá chanh vào để luộc ốc, luộc khoảng 5 phút thì vớt ốc ra.
Bước 3:
Pha hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 100g tiêu xanh, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau hết rồi múc hỗn hợp cho vào miệng ốc ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 4:
Cho ốc lên bếp than nướng khoảng 5-10 phút nữa cho ốc thấm vị, chín vừa tới là xong
Thưởng thức
Xếp ốc bươu ra đĩa và ăn kèm với rau răm, nếu thích có thể chấm thêm nước mắm hoặc muối tiêu.
Vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn cách làm món ốc bươu nướng tiêu xanh cực thơm và ngon miệng rồi, hy vọng các bạn sẽ thành công với món ăn này nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh thơm nức mũi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.