Bạn đang xem bài viết Cách làm nước chấm hải sản mù tạt vàng ngon không thể tả tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
3 – 4 người
Bạn là tín đồ của các món hải sản, nhưng chưa tìm được loại nước chấm phù hợp để làm dậy mùi và kích thích vị giác của bạn. Vậy hôm nay hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu cách làm nước chấm hải sản mù tạt vàng đảm bảo ăn một lần khó quên nhé!
Nguyên liệu làm nước chấm hải sản mù tạt vàng
- Mù tạt vàng: 1/2 thìa.
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả.
- 1/2 thìa muối, 3 thìa đường.
- 6 trái tắc.
- 4 lá chanh.
- 1 trái ớt sừng to.
- Tiêu xay.
Cách làm nước chấm hải sản mù tạt vàng
Bước 1 Đặt một nồi nước lên bếp rồi cho muối, lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào tô và đặt vô nồi, đánh tan trứng cho đều và chưng cách thủy. Bạn lưu ý không được cho nước tràn vào tô.
Bước 2 Khi bạn thấy hỗn hợp bắt đầu sệt, đường và muối tan hết thì vắt tắc vào, trộn đều cho tan. Nấu cho hỗn hợp sôi thì tắt bếp (mục đích để làm trứng chín và không tanh).
Bước 3 Tắc, lá chanh, ớt sừng cắt nhỏ và cho vào hỗn hợp. Cuối cùng, bạn thêm tiêu vào là đã hoàn tất hỗn hợp nước chấm mù tạt vàng vừa bắt mắt vừa ngon tuyệt.
Thành phẩm
Nước chấm hải sản mù tạt vàng có màu vàng đặc trưng của mù tạt vô cùng thu hút. Khi chấm cùng hải sản sẽ vô cùng dậy mùi, thơm ngon làm cho bạn chẳng thể nào cưỡng lại được.
Ngoài công thức làm nước chấm mù tạt vàng trên, bạn cũng có thể tham khảo cách làm muối chấm hải sản sau đây nhé!
Với cách làm đơn giản, nước chấm mù tạt vàng sẽ là nước chấm không thể thiếu mỗi khi bạn ăn đồ hải sản cùng gia đình, bạn bè. Chúc các bạn thành công và có món nước chấm hải sản ngon.
Xem thêm: Cách pha nước chấm phở cuốn chuẩn vị
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm nước chấm hải sản mù tạt vàng ngon không thể tả tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.