Bạn đang xem bài viết Cách làm nộm rau má đơn giản, thanh mát cho mùa hè tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Rau má được biết đến với tính mát và giải nhiệt cực hiệu quả. Bạn đã thử qua rau má xào tỏi, nước ép rau má đậu xanh,… thì không thể bỏ qua món ngon nộm rau má thực hiện cực đơn giản mà lại vô cùng thanh mát cho mùa hè. Cùng tham khảo công thức Pgdphurieng.edu.vn mang đến dưới đây cho bạn nha.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món nộm rau má
- Rau má
- ½ con gà
- Hành tây, hành khô, đậu phộng
- Giá đậu, 2 củ cà rốt
- Đường, nước mắm, muối, 3 quả chanh
Cách làm món nộm rau má
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rau má lá bạn rửa sạch để ráo nước.
Thịt gà bạn làm sạch, luộc chín rồi dùng tay xé nhỏ phần thịt ra thành nhiều miếng.
Hành tây rửa sạch, thái lát mỏng. Đậu phộng rang lên sau đó tách hết vỏ đi.
Giá đậu rửa sạch để ráo. Cà rốt rửa sạch bào sợi.
Mẹo hay
Bạn nên dùng tay xé gà chứ không nên dùng dao thái vì khi xé thịt sẽ chắc, ngon và ăn không bị cảm giác bột bột trong miệng.
Để hành tây bớt hăng và mêm hơn, bạn ngâm hành tây sau khi cắt trong hỗn hợp nước muối và giấm pha loãng.
Bước 2 Trộn nộm
Đầu tiên bạn cho rau má vào thau trộn. Cho tiếp phần hành tây đã cắt vào trong thau.
Sau đó bạn cho 2 thìa nước cốt chanh vào tiếp.
Cuối cùng bạn đổ tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào gồm: Cà rốt bào sợi, giá đậu, thịt gà xé, khoảng 2 muỗng cà phê muối, 2.5 thìa đường.
Khi đã bỏ hết nguyên liệu, bạn dùng tay sạch bóp thật nhẹ để rau không bị giập, đảo đều tất cả nguyên liệu để hòa quyện và ngấm vào rau và thịt gà.
Cuối cùng bạn thêm những nguyên liệu khô vào gồm 1 muỗng hành tây và ½ chén đậu phộng rang. Bạn đảo đều thêm lần nữa và nêm nếm tiếp cho hợp khẩu vị, vừa ăn là đã hoàn thành rồi.
Thành phẩm
Món ăn có sự pha trộn màu sắc đẹp mắt giữa màu xanh của rau má non, màu cam của cà rốt và màu vàng thịt gà. Rau má non, giòn không hề bị đắng. Thịt gà mềm và thơm. Món ăn có vị chua ngọt đậm đà vô cùng kích thích vị giác.
Thành phần dinh dưỡng rau má
3.2 gam protein, 1.8 gam tinh bột, 4.5 gam cellulose, 3.7 gam vitamin C, 0.15 gam vitamin B1, 2.29 gam canxi, 2mg phốt pho, 3.1 gam chất sắt, 1.3 gam beta caroten,…
Các chất dinh dưỡng như: Beta caroten, sterol, saponin, flavonol, saccharides, magie, mangan, kali,…và các loại vitamin trong rau má sẽ thay đổi hàm lượng phụ thuộc theo khu vực trồng trọt và mùa thu hoạch.
Vậy là chỉ với chưa tới 30 phút chúng ta đã có ngay một món ăn cực đơn giản lại còn rất phù hợp cho mùa hè nữa. Mong rằng món nộm rau má thanh mát này sẽ là món ăn yêu thích của gia đình bạn. Đừng quên bổ sung thật nhiều rau xanh trong thời gian này để luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm nộm rau má đơn giản, thanh mát cho mùa hè tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.