Rau câu khô là món đặc sản của huyện đảo Lý Sơn. Nó được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó nộm rau câu được yêu thích nhất. Cùng tìm hiểu cách làm nộm rau câu khô trong bài viết dưới đây.
1. Rau câu là gì? Lợi ích khi ăn rau câu
Rau câu, rau câu chân vịt hay là rong câu chân vịt nó có tên khoa học là Kappaphicus alvarezii thuộc ngành rong đỏ, rau câu chân vịt còn được nhiều vùng gọi là rong sụn là loài thực vật thường sinh sống và phát triển ở biển hay những vùng nước mặn. Về hình dáng bên ngoài rau câu chân vịt có hình thù giống những ngón chân vịt, thường bám sát trên bề mặt những hòn đá hay rạn san hô.
Rau câu khô là món đặc sản của huyện đảo Lý Sơn
Rau câu là một đặc sản của huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Nó là một loại thực phẩm có rất nhiều công dụng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Rau câu chân vịt có chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E, một loạt các khoáng chất và một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.
Một số lợi ích của rau câu chân vịt với con người như sau:
2. Cách làm món nộm rau câu khô
Món nộm rau câu khô thơm ngon lạ miệng
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món nộm rau câu khô. Với cách làm nộm rau câu khô đơn giản, dễ làm ở trên đây, các bạn chỉ cần 30 phút là có thể hoàn thành xong cho mình món nộm thơm ngon. Bây giờ các bạn hãy cũng gia đình mình thưởng thức món ăn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng.
Đăng bởi: Hải Lê
Từ khoá: Cách làm nộm rau câu khô chỉ trong 30 phút
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm nộm rau câu khô chỉ trong 30 phút của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.