Món ngô bung vừa có thể ăn không vừa có thể ăn và thích hợp đặc biệt cho bữa sáng. Với tiết trời se lạnh mùa đông, nhâm nhi món ngô bung thì thật tuyệt. Vậy công thức của món ngô bung này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm ngô siêu ngon đậm đặc tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món ngô bung
- 300 gr Ngô khô
- 1/2 kg Rice JS
- 300 gr Đỗ xanh
- Attachbotion
- Hành khô, muối tinh, dầu ăn
- Water vôi trong
Các bước làm ngô bung
Bước 1:
Ngô khô ứng với nước vôi trong khoảng 2h sau đó đổ vỡ, bỏ trong nước lạnh chà bong tróc.
Đậu xanh, nếp ngâm nước lạnh khoảng 6h. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng, phi vàng, lau dọn.
Bước 2:
Trộn gạo và ngô cùng một chút muối bỏ vào chõ hong. Trong lúc hong thỉnh thoảng mở ra kiểm tra, có thể rưới thêm một chút mỡ phi hành vào cho thơm và bóng hạt xôi. Xôi chín bỏ ra âu, tiếp tục cho đõ xanh cùng một chút muối vào đồ.
Đỗ chín bỏ ra giã nhuyễn, nắm lại thành từng nắm. Xôi có thể bỏ ra hong lại lần nữa(xôi hong lần 2 sẽ không bị cứng khi để nguội).
Trình bày: Bỏ xôi ra đĩa/bát, lấy dao thái đỗ lên trên, thêm hành khô và ruốc bông ăn cùng.
Video hướng dẫn làm ngô bung ngon nhất
Thông tin cách nấu ngô bung tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : ăn bữa nhẹ
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1300 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến các món ăn Ngô bung hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!
Đăng bởi: Thị Phương Công
Từ khoá: Cách làm ngô bung siêu ngon tại nhà
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm ngô bung siêu ngon tại nhà của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.