Bạn đang xem bài viết Cách làm ngao (nghêu) hấp sả ớt đậm đà nóng hổi, cả nhà mê tít tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ngao hấp sả ớt là một món có thể dùng để ăn lót dạ trước khi bắt đầu vào những món chính trong những bữa tiệc quây quần gia đình vào cuối tuần. Khám phá công thức làm ngao hấp sả ớt nóng hổi làm cả nhà mê tít dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm ngao (nghêu) hấp sả ớt
-
1kg ngao (hoặc có nơi gọi là ngao)
-
5 cây sả, vài trái ớt, chanh
-
Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm
Cách làm món ngao (nghêu) hấp sả ớt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, ngao khi bạn mua về bạn cần phải làm sạch những chất bẩn cũng như cát đất mà nó tích tụ trong quá trình sinh sống dưới nước. Bạn nên ngâm ngao trong nước ấm pha với muối, cắt thêm vài lát ớt trong vòng 1 giờ để ngao nhả hết cát đất ra. Đúng 1 giờ sau, bạn vớt nghêu ra và đem rửa lại dưới vòi nước thật sạch rồi để ráo.
>> Tuyệt chiêu khiến nghêu nôn sạch cát không còn một hạt trước khi nấu
Với sả thì bạn cũng rửa sạch cát đất để đảm bảo an toàn vệ sinh cho món ăn. 2 cây sả bạn đem thái lát mỏng, còn 3 cây sả còn lại thì đập dập rồi cắt khúc ra. Ớt bạn cho vào trong cối rồi giã nhỏ ra.
Bước 2: Pha nước mắm chấm
Để món ngao hấp thêm thơm ngon, bạn cần phải làm thêm nước chấm cực ngon nữa. Cách làm nước chấm cũng cực kỳ đơn giản.
Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh nước mắm vào chén, sau đó cho thêm 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước ấm nóng.
Tiếp đến, bạn dùng thìa khuấy đều cho đường tan hết để món nước chấm thêm thơm ngon, hoà quyện các nguyên liệu. Cho thêm vào nước chấm vài giọt nước cốt chanh để phần nước mắm chấm đủ vị chua ngọt.
Sau cùng thì bạn cho thêm ớt vào để món nước chấm thêm vị cay kích thích cùng với màu sắc ngon mắt.
Bước 3: Hấp ngao (nghêu)
Đầu tiên, cho vào nồi hấp 250ml nước. Tiếp đến, bạn cho sả đã thái lát và cắt khúc vào trong nồi, sau đó cho thêm ớt vào nồi. Bạn cho thêm vào 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường vào nước hấp ngao để ngao hấp đậm vị hơn.
Đun cho tới khi nồi nước sôi lên thì cho ngao vào nồi và đảo đều tay. Khi thấy ngao đã mở vỏ thì lấy nắp đậy kín lại. Canh khi ngao đã mở hoàn toàn lớp vỏ thì tắt bếp.
Lưu ý không nên hấp ngao quá lâu vì ngao sẽ lần lượt chảy hết nước ra và khô lại, làm món ngao hấp bị dai và không còn ngon.
Thành phẩm
Nồi ngao hấp sả nóng hổi, thơm lừng mùi của sả và cay nồng của ớt. Khi hấp, ngao còn giữ được mùi vị tươi ngon, chắc thịt và cực kỳ ngọt tự nhiên. Chén nước mắm ớt chua ngọt cũng cực kỳ hấp dẫn và đậm vị, khi bạn chấm ngao với nước mắm ớt, chúng sẽ hòa quyện với nhau để tạo thành một món khai vị tuyệt vời, bắt đầu cho những bữa tiệc cuối tuần.
Ngao hấp sả là một món ăn quen thuộc, dân dã với vị ngọt đặc trưng từ thịt ngao tươi kết hợp với vị cay cay của ớt và thơm thơm của sả. Hy vọng với công thức đặc trưng làm ngao hấp sả như trên, các bạn có thể tự tay làm và chiêu đãi cả nhà cho bữa tiệc cuối tuần nhé!
Xem thêm:
>> Cách nấu cháo ngao không tanh mà còn bổ dưỡng
>> Cách làm canh bầu nấu nghêu thanh mát, ngon cơm
>> Cách nấu canh rong biển với ngao không bị tanh
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm ngao (nghêu) hấp sả ớt đậm đà nóng hổi, cả nhà mê tít tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.