Bạn đang xem bài viết Cách làm nem cuốn vịt thơm ngon hấp dẫn đổi vị cho thực đơn hằng ngày tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútDành cho
3 – 4 người
Thịt vịt được biết đến là một nguyên liệu có nhiều dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Do đó, hôm nay hãy vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn học ngay cách làm nem cuốn vịt thơm ngon hấp dẫn đổi vị cho thực đơn hằng ngày.
Nguyên liệu làm món nem cuốn vịt
- 700gr ức vịt
- 1 quả trứng gà
- 1 gói bánh tráng cuốn nem
- Hành lá, gừng
- Gia vị: Nước tương, hắc xì dầu, tương đen, tương hột, tương ớt chua ngọt, dầu mè, dầu ăn, muối
Mẹo chọn nguyên liệu ngon: Để chọn ức vịt ngon thì nên chọn những miếng ức có màu đỏ tươi, khi nhấn tay vào cảm nhận được độ đàn hồi. Đồng thời, nên chọn những miếng ức có lớp da nguyên vẹn, không bị thâm đen và không có mùi hôi.
Cách làm món nem cuốn vịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ức vịt mua về thì bạn làm sạch rồi chà kỹ với muối và rửa lại với nước sạch. Sau đó, cho ức vịt vào nồi trụng sơ qua nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Hành lá đem rửa sạch rồi cắt khúc, sau đó cắt mỏng.
Mẹo sơ chế:
– Sau khi sơ chế bạn cần chà thịt với 1 ít muối và đợi khoảng 5 phút rồi dùng khăn giấy thấm hết phần nước tiết ra. Việc này giúp tiết bớt nước trong vịt và giúp món ăn ngon hơn.
– Còn để khử mùi hôi vịt thì bạn đập dập vài lát gừng cho vào trụng chung với vịt.
Bước 2 Áp chảo ức vịt
Khi cho ức vịt vào chảo bạn nên nhớ để mặt da ở dưới và áp chảo với lửa vừa khoảng 5 phút đến khi thấy lớp da đã vàng thì bạn trở mặt. Tiếp tục bạn áp chảo mặt còn lại thêm 5 phút cho đến khi các mặt của ức vịt săn lại và vàng đều thì tắt bếp.
Bước 3 Trộn nhân
Bạn cắt ức vịt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào tô và thêm lần lượt 2 muỗng tương đen, 1 muỗng tương ớt chua ngọt, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng tương hột, 1 muỗng dầu mè và hết phần hành lá cắt sợi. Sau đó, bạn trộn đều các nguyên liệu và ướp khoảng 10 phút.
Bước 4 Cuộn nem
Đầu tiên, bạn cho trứng gà ra chén và tiến hành đánh đều khoảng 3 phút. Tiếp đến, bạn đặt miếng bánh tráng theo hình thoi và cho 1 muỗng nhân đã trộn lên trên. Sau đó, bạn gấp 2 bên mép của bánh tráng rồi cuộn dọc theo vỏ bánh.
Cuối cùng, bạn bôi một ít trứng lên mép bánh tráng rồi cuốn kín lại. Bạn cuốn đến khi hết phần nhân là hoàn tất.
Bước 5 Chiên nem
Bạn cho nem vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ trong vòng 5 phút đến khi thấy nem vàng đều thì vớt ra để ngay vào giấy thấm dầu.
Lưu ý: Để nem được giòn và không ứ đọng nhiều dầu thì bạn cần đợi dầu sôi thì mới cho nem vào chiên nhé.
Thành phẩm
Món nem cuốn vịt được nhiều người yêu thích bởi lớp ngoài vàng giòn đẹp mắt quyện cùng phần nhân thơm ngon, đậm đà từ thịt vịt và các gia vị được phối trộn một cách tinh tế để rồi tạo nên một món ăn khiến nhiều tín đồ ẩm thực phải mê đắm.
Hy vọng với những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món nem cuốn vịt thơm ngon, hấp dẫn. Bạn hãy thực hiện ngay để chiêu đãi gia đình nhé!
Mua dầu ăn tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm nem cuốn vịt thơm ngon hấp dẫn đổi vị cho thực đơn hằng ngày tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.