Bạn đang xem bài viết Cách làm nấm rơm chiên xù giòn rụm mà bên trong lại ngọt thơm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nấm rơm có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, từ món mặn đến món chay. Pgdphurieng.edu.vn xin giới thiệu đến bạn công thức làm món nấm rơm chiên xù giòn. Với món ăn này, cả chay và mặn đều có thể dùng được.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm món nấm rơm chiên xù
- 300g nấm rơm
- 70g bột chiên giòn
- 50g bột chiên xù
- Gia vị: Đường, hạt nêm chay, nước tương, dầu ăn, hành tím
Mẹo chọn nấm tươi, ngon
Để chọn được nấm rơm ngon, bạn nên chọn những cây nấm không bị dập, bị úng hoặc không còn nguyên vẹn. Nấm thường có mùi thơm đặc trưng của nó, nấm tròn và còn búp thì nấm tươi, ngon.
Bạn không nên chọn những cây đã nở hoàn toàn vì nấm sẽ không ngon và tránh mua phải những loại nấm có mùi hôi thối, vì nấm này đã bị hư hoặc để quá lâu ngày.
Các bước làm món nấm rơm chiên xù
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn cần sơ chế nấm rơm. Bạn cắt bỏ chân và phần dập. Sau đó, bạn ngâm nấm trong nước muối khoảng 30 phút để nấm sạch và trắng hơn, rồi rửa lại bằng nước thường và để ráo.
Lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn 3 củ hành tím.
Bước 2 Ướp nấm
Bạn cho hết phần nấm rơm vào tô, nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước tương. Tiếp đến, bạn trộn đều nấm rơm và ướp nấm trong khoảng 10 – 15 phút để nấm thấm gia vị.
Bước 3 Pha bột chiên giòn
Cho 70g bột chiên giòn vào tô lớn, thêm vào 120ml nước và khuấy tan đều hỗn hợp bột. Sau đó, bạn cho hành tím đã băm nhuyễn vào và khuấy đều.
Bước 4 Chiên nấm rơm
Cho 50g bột xù ra tô. Cho dầu vào chảo, ngập khoảng ½ chảo, dầu nóng thì bạn dùng 1 que ghim ghim vào nấm và nhúng qua bột chiên giòn rồi lăn qua bột chiên xù. Sau đó bạn cho vào chảo dầu và chiên đến khi vàng đều. Bạn thực hiện lần lượt đến khi hết nấm.
Lưu ý: Bạn nhớ canh lửa trong quá trình chiên để dầu đừng nóng quá, có thể làm khét nấm.
Sau khi nấm vàng đều, bạn cho ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa và bày ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm
Nấm bên ngoài giòn rụm, bên trong dai mềm, thấm vị và rất thơm ngon. Bạn có thể ăn nấm chiên xù cùng dưa leo, cà chua tươi rồi chấm với tương ớt, tương cà hoặc tương đen.
Pgdphurieng.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công món nấm rơm chiên xù thơm ngon này và chiêu đãi cho cả gia đình của mình.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm nấm rơm chiên xù giòn rụm mà bên trong lại ngọt thơm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.