Bạn đang xem bài viết Cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
25 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Những ngày trời mưa, thời tiết se lạnh mà có một dĩa mực nướng muối ớt để nhâm nhi cùng gia đình thì còn gì bằng nữa đúng không? Hôm nay, hãy để Pgdphurieng.edu.vn mách bạn cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu tại nhà cực hiệu quả nhé!
Nguyên liệu làm mực nướng muối ớt
- 600gr mực
- 4 trái ớt
- 30gr hành tím
- 50gr tỏi
- 100 ml rượu trắng
- Gia vị: Sa tế, dầu hào, tương ớt, hạt nêm, muối.
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, dao, thớt, tô,…
Mẹo hay:
Để có thể chọn được mực tươi ngon, bạn nên nhớ:
– Mực tươi sẽ có màu sắc sáng bóng. Thân mực phần thịt có màu nâu sẽ nâu đậm hơn, còn phần thân màu trắng sẽ hơi trắng đục như sữa.
– Phần thân mực khi sờ tay vào bạn sẽ thấy có cảm giác thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi.
– Mắt mực có màu trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể nhìn thấy rõ con ngươi và không bị vàng hay chảy dịch.
– Mực tươi thì phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính chặt vào nhau một chắc chắn, không bị tách rời từng bộ phận.
Cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn thực hiện sơ chế mực bằng cách rửa với nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, dùng tay nắm phần râu và kéo ra khỏi thân. Bạn cũng cần loại bỏ hết các phần không cần thiết của con mực như túi mực, lớp da, túi tiêu hóa màu nâu và xương sống.
Kế tiếp, bạn rửa mực lại với nước có pha 1 muỗng canh muối và 100ml rượu trắng cho thật sạch, đồng thời giúp khử mùi tanh của mực.
Cuối cùng, bạn dùng dao khứa lên thân mực vài đường để mực dễ thấm gia vị.
Hành tím, tỏi và ớt thì bạn cắt nhỏ.
Bước 2 Ướp mực
Bạn cho mực vào tô cùng hành tím, tỏi, ớt đã cắt nhỏ và nêm vào 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Bạn trộn đều để mực thấm gia vị và ướp trong 15 phút nhé!
Bước 3 Nướng mực
Cho mực vào nồi chiên không dầu và nướng ở 180 độ trong 10 phút. Sau đó, lật mặt mực lại và nướng tiếp 200 độ trong 5 phút là hoàn thành.
Thành phẩm
Với cách làm khá đơn giản, món mực nướng muối ớt thơm ngon, có độ dai giòn của mực, thịt ngọt thơm hòa quyện cùng lớp gia vị đậm đà bọc bên ngoài nhất định sẽ đem đến cho bạn và gia đình những hương vị hết sức độc đáo và hấp dẫn đấy.
Hy vọng rằng bạn sẽ vào bếp thành công với cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu tại nhà của Pgdphurieng.edu.vn. Đừng quên vào bếp thường xuyên và chia sẻ những trải nghiệm thú vị về món ăn ngon này cùng mọi người nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.