Bạn đang xem bài viết Cách làm mực 1 nắng chiên nước mắm dai ngon, đậm vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mực 1 nắng là món đặc sản nổi tiếng tại Nha Trang, mực 1 nắng có thể chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, nhưng trong số đó món để lại nhiều ấn tượng và chinh phục “khẩu vị” của mọi người nhất là món mực 1 nắng chiên nước mắm. Bạn đã biết cách chế biến món ăn này chưa? Cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp trổ tài chiêu đãi người thân bạn món ăn ngon, hấp dẫn này nhé!
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món mực 1 nắng chiên nước mắm
-
1 con mực một nắng
-
1 củ hành tây
-
2 quả ớt sừng
-
1 quả cà chua
-
1 trái dưa leo
-
1 củ tỏi
-
1 ít hành lá
-
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, đường, tiêu.
Mẹo hay:
– Nên chọn loại mực một nắng ráo nước, mực có màu hồng tự nhiên, không có mùi tanh hay hôi lạ và dùng tay sờ vào mực mềm, ráo nước hoàn toàn. Thân mực gắn liền với phần đầu, phần thân thẳng, thịt dày dặn nhé! Ngoài ra, giá mực 1 nắng nên dao động khoảng 700.000 đồng/ kg mới là mực ngon.
– Để tránh đi việc cắt hành tây cay mắt, khi cắt hành bạn chú ý cắt thật dứt khoát, ngoài ra trước khi cắt hành bạn cần bỏ hành tây trong tủ lạnh 15 phút để giảm đi lượng enzym của hành và tránh trường hợp văng lên mắt nhé bạn!
Cách làm món mực 1 nắng chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Hành tây lột sạch vỏ, rửa bằng nước sạch và bổ đôi, thái múi cau.
Dưa leo, cà chua rửa sạch và thái từng lát mỏng để trang trí.
Lá hành sau khi rửa sạch, cắt phần đầu hành ra và bổ làm đôi, phần lá cắt từng khúc vừa ăn.
Ớt sừng bạn rửa sạch, bỏ cuống và thái chéo.
Mực 1 nắng bạn cắt phần đầu ra, khứa nhẹ trên thân mực các đường chéo thành hình caro. Sau đó cắt đôi mực ra và thái thành từng đoạn vừa ăn.
Mẹo sơ chế nguyên liệu: Để không cay mắt khi cắt hành tây bạn có thể ngâm hành tây trong nước trước khi cắt hay ướp lạnh hành tây trước khoảng khoảng 10 phút thì sẽ không cay mắt.
Bước 2 Ướp mực
Cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu và trộn đều, để im trong vòng 15 phút cho mực thấm gia vị.
Bước 3 Chiên mực
Cho chảo lên bếp, cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ vào và để lửa lớn. Dầu sôi bạn cho mực vào chiên, chiên trong vòng 20 phút để mực vàng đều và trung bình 3 phút trở mặt một lần, tránh trường hợp bị cháy.
Bước 4 Mực chiên mắm
Cho khoảng tầm 1 muỗng dầu ăn vào chảo, để lửa vừa. Khi dầu nóng, cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó lần lượt cho đầu hành, hành tây đảo đều trên lửa vừa trong vòng 10 phút. Sau đó cho hành lá, ớt sừng và mực vào đảo chung cho hỗn hợp quyện lại với nhau.
Tiếp theo cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường và trộn đều cho gia vị thấm lại với nhau trong vòng 5 phút.
Thành phẩm
Bạn trang trí dưa leo và cà chua lên xung quanh bề mặt đĩa, sau đó cho thành phẩm mực chiên mắm lên và thưởng thức thôi. Mực chiên lên giòn bên ngoài, mềm bên trong quyện với nước mắm, hành tây, hành lá thơm lừng tạo nên một hương vị đậm đà “chuẩn nhà hàng 5 sao” đấy nhé!
Bài viết này là tất tần tật cách chế biến món mực một nắng chiên nước mắm ngon tại nhà được Pgdphurieng.edu.vn tổng hợp lại. Hy vọng với công thức này bạn có thể “trổ tài” chiêu đãi gia đình một bữa ăn ngon rồi đấy!
Có thế bạn quan tâm
-
Cách làm mực chiên xù giòn ngon, ăn một lần là mê
-
Cách làm mực chiên giòn bằng nồi chiên không dầu giòn rụm ăn mãi chẳng thấy ngán
-
Cách làm mực chiên bơ tỏi giòn ngon để lâu không bị ỉu
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mực 1 nắng chiên nước mắm dai ngon, đậm vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.