Bạn đang xem bài viết Cách làm món thịt heo áp chảo sốt tiêu đen thơm lừng đậm vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt heo có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, nó có thể thay thế thịt bò trong món áp chảo hấp dẫn, mềm mịn hơn. Cùng vào bếp với Pgdphurieng.edu.vn làm món thịt heo áp chảo sốt tiêu đen thơm ngon, hấp dẫn.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món thịt heo áp chảo sốt tiêu đen
- 300g thịt nạc đùi heo
- 10g hành lá
- 10g tỏi
- Gia vị: Muối, nước tương, dầu hào, rượu gạo, mayonaise, đường, dầu mè, tiêu hột, dầu ăn và tiêu xay
Cách chọn thịt nạc đùi heo ngon, tươi
Bạn chọn miếng thịt có bề ngoài tươi, có lớp màng khô và hơi se lại, nhìn kỹ thấy màu hồng sáng, phần da mềm mại.
Ấn vào miếng thịt thấy thịt săn, đàn hồi tốt, ấn mạnh vào buông ra thấy bề mặt bình thường chứng tỏ thịt tươi, chất lượng, ngửi thử thấy mùi thơm. Tránh mua thịt có màu sắc xanh đen hay khác lạ, hoặc có chảy nước, sờ vào thấy nhớt là thịt không đủ chất lượng, ôi thiu.
Để chọn được phần thịt nạc đùi heo ngon, bạn nên mua ở những nơi uy tín như siêu thị lớn hay cửa hàng thực phẩm uy tín.
Cách làm món thịt heo áp chảo sốt tiêu đen
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem thịt nạc đùi chà sạch với muối hột để khử đi mùi tanh và chất bẩn, rửa lại với nước rồi vớt ra để cho ráo nước. Sau đó, bạn cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
Còn hành lá rửa sạch, cắt nhỏ và tỏi bóc vỏ, rửa qua nước rồi để ráo. Tiếp đó, bạn rắc 10g tiêu xay, 10g muối đều lên cả 2 mặt của miếng thịt, bạn ướp thịt trong 30 phút
Bước 2 Làm sốt tiêu đen
Phần sốt tiêu đen là phần quan trọng làm cho món thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn, bạn cho 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mayonnaise, 1 thìa canh rượu gạo, 10g tỏi, 10g tiêu hột, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn để hỗn hợp hòa quyện vào nhau tạo nên phần sốt tiêu đen sánh mịn, bắt vị.
Bước 3 Áp chảo thịt heo và nấu sốt
Kế đó, bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, thêm vào ít dầu ăn đun đến khi dầu ăn nóng thì cho phần thịt nạc vào, áp chảo 2 bên mặt săn lại, chín vừa hoặc tái tùy theo sở thích của bạn và có màu đẹp thì gắp ra, sắp lên dĩa.
Tận dụng chiếc chảo để nấu phần sốt, bạn cho phần sốt xay nhuyễn vào và đun cho đến khi sôi thì tắt bếp, múc sốt rưới lên phần thịt nạc đã áp chảo là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Món thịt heo áp chảo sốt tiêu đen hấp dẫn ánh nhìn, mùi hương thơm phức, kích thích vị giác, phần thịt mềm mại cùng nước sốt tiêu bắt vị làm món ăn ngon tuyệt.
Bên trên là cách làm món thịt heo áp chảo sốt tiêu đen, chúc các bạn thành công khi làm món này lần đầu.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món thịt heo áp chảo sốt tiêu đen thơm lừng đậm vị tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.