Bạn đang xem bài viết Cách làm món ốc hương hấp sả thơm ngon, chuẩn vị như nhà hàng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
120 phútChế biến
15 phútDành cho
2 người
Ốc hương hấp sả là một món ăn không chỉ ngon mà cách làm cũng vô cùng đơn giản. Là một tín đồ của những món ốc thì không được bỏ qua công thức làm món ăn này đâu đó nha. Cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp và học ngay cách chế biến món ốc hương hấp sả cho gia đình mình nhé!
Nguyên liệu làm món ốc hương hấp sả
-
500g ốc hương
-
5 nhánh sả tươi
-
1 trái ớt sừng đỏ
-
Ớt hiểm, ớt xay
-
Gia vị: Hạt nêm, dầu mè, đường, bột ngọt, tiêu xay, giấm
Mẹo hay:
Để chọn ốc hương ngon, bạn nên chọn ốc còn sống, thân dính chặt vào vỏ, thịt ốc có độ ẩm ướt nhất định. Dùng tay ấn nhẹ vào miệng ốc, nếu mày ốc có phản xạ thụt nhẹ vào bên trong là ốc còn sống. Không nên chọn ốc có mùi hôi và mày ốc khép chặt vào trong vì ốc đã chết.
Cách làm món ốc hương hấp sả
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ốc hương sau khi mua về, bạn ngâm trong nước có pha 1 ít giấmvà ớt hiểm cắt mỏng từ 2 – 3 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn. Sau đó bạn vớt ốc ra rửa sạch rồi để ráo.
Sả bạn bóc vỏ, rửa sạch, chia làm 2 phần: 3 cây bạn đập dập, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm, 2 cây còn lại thì cắt xéo thành từng lát mỏng.
Ớt sừng bạn cũng rửa sạch, đập dập rồi sau đó cắt khúc làm 2 hoặc 3 tuỳ thích.
Lưu ý:
Vì chúng ta sẽ hấp ốc hương luôn cả vỏ nên bạn chú ý phải rửa ốc thật sạch nhé. Bạn nên rửa ốc nhiều lần với nước đồng thời chà sát vỏ ốc vào nhau để lớp bùn đất trên vỏ ốc rớt ra.
Bạn có thể tham khảo cách để ốc nhả sạch chất bẩn với mẹo từ Pgdphurieng.edu.vn.
Bước 2 Hấp ốc hương
Cho vào nồi phần sả cây đập dập để lót bên dưới rồi sau đó bạn cho phần ốc hương lên trên.
Tiếp theo, cho sả cắt xéo, ớt sừng vào cùng 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt xay và 1/2 chén nước.
Để ốc hương được dậy mùi thơm hơn, bạn nên cho thêm 1 muỗng canh dầu mè vào và hấp ốc với lửa lớn lúc ban đầu, khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, hấp thêm 3 – 5 phút nữa là có thể tắt bếp được rồi đấy.
Nếu không có dầu mè bạn cũng có thể sử dụng 1 ít rượu trắng để thay thế giúp món ăn được thơm ngon hơn nhé.
Thành phẩm
Chỉ với chưa đầy 3 bước là bạn đã có ngay cho mình món ốc hương hấp sả thơm ngon rồi đấy. Thịt ốc dai giòn sần sật hoà cùng vị thơm của sả, vị cay cay của ớt chính là một sự kết hợp tuyệt vời. Bạn có thể chấm thêm muối ớt xanh để thịt ốc thêm đậm đà nhé!
Vừa rồi Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm món ốc hương hấp sả thơm ngon, chuẩn vị như nhà hàng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này cho gia đình nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món ốc hương hấp sả thơm ngon, chuẩn vị như nhà hàng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.