Bạn đang xem bài viết Cách làm món mì xào ốc giác với rau muống thơm ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mì xào ốc giác với rau muống là món ăn khá quen thuộc nhờ hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món mì xào ốc giác với rau muống thơm ngon hấp dẫn nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món mì xào ốc giác với rau muống
- 2 vắt mì
- 1kg ốc giác
- 200g rau muống
- 20g tỏi băm
- 50g hành tây
- 20g ớt xanh
- 20g ớt băm
- 2 cây sả
- 3 – 4 trái ớt đỏ
- 1 nhánh nhỏ gừng
- Gia vị: Nước mắm, đường, dầu hào, tương ớt, sa tế, ớt bột, 2 muỗng canh dầu ăn, bơ thực vật
- 150ml nước
- Dụng cụ: Muỗng, chảo, bàn chải
Mẹo hay
Khi chọn ốc giác, bạn nên chọn những con ốc có vỏ sẫm màu, không bị vỡ. Miệng ốc không có nhớt chảy ra và phần thịt ốc còn cử động.
Để chọn rau muống ngon, bạn nên chọn những bó rau có cọng to bằng chiếc đũa ăn cơm, phần ngọn nhỏ và hơi cứng. Tuyệt đối không mua những bó rau có lá xanh mướt bất thường vì đã có sử dụng thuốc độc hại.
Cách làm món mì xào ốc giác với rau muống
Bước 1 Sơ chế và luộc ốc
Ốc giác sau khi mua về, bạn dùng bàn chải chà sạch vỏ rồi đem đi luộc. Bạn cho 1 nhánh gừng cắt lát, 2 cây sả cắt xéo cùng với 150ml nước vào luộc ốc. Bạn luộc ốc khoảng 20 phút thì vớt ốc ra và lấy phần thịt rửa lại nước lạnh rồi để thật ráo. Sau đó, bạn cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn bắt nồi nước luộc 2 vắt mì. Bạn luộc khoảng 20 giây thì vớt mì ra để ráo. Lưu ý là luộc mì vừa chín tới hoặc còn hơi dai một tí vì một lát mình còn xào mì với ốc.
Rau muống bạn bỏ hết lá, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, khoảng 5cm.
Hành tây bạn bóc vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn. Đối với ớt thì bạn rửa sạch và bỏ cuống.
Bước 3 Nấu sốt
Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nấu bạn cho hành tây đã cắt miếng, 20g tỏi băm vào xào cho thơm rồi mới cho 20g ớt xanh đã bỏ cuống, 30ml nước mắm, 10 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 6 muỗng cà phê tương ớt, 6 muỗng cà phê sa tế, 4 muỗng cà phê ớt bột, 20g ớt băm sau đó trộn đều cho gia vị tan hết. Bạn nấu cho đến khi nước sốt hơi sánh nhẹ là được.
Bước 4 Xào các nguyên liệu
Sau khi thấy nước sốt đã hơi sệt lại thì bạn cho ốc vào xào khoảng 3 – 4 phút cho ốc thấm gia vị rồi cho tiếp rau muống vào xào. Khi thấy rau muống bắt đầu chín bạn cho 2 vắt mì đã luộc vào xào nhanh tay để mì cũng như các nguyên liệu khác vừa chín tới, còn giữ được độ giòn dai. Mì bắt đầu tơi thì bạn tắt bếp được rồi. Sau đó bạn cho thêm vài trái ớt đỏ để trang trí nhé!
Lưu ý: Bạn có thể dùng bơ thực vật để thay thế cho dầu ăn. Bơ thực vật sẽ giúp món ăn của chúng ta thơm ngon hơn cũng như tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Thành phẩm
Cuối cùng món mì xào ốc giác với rau muống thơm ngon đã hoàn thành. Mì vừa chín tới còn giữ được độ dai, không bị mềm quá còn thịt ốc thì giòn sực sực hòa với rau muống ngọt xanh thấm gia vị. Bạn sẽ bị nghiện khi ăn món này đấy. Món này bạn có thể ăn chơi hoặc ăn no cũng thành vấn đề nhé!
Như vậy Pgdphurieng.edu.vn đã bật mí cho các bạn cách làm món mì xào ốc giác với rau muống thơm ngon hấp dẫn. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này cho người thân của mình nhé!
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm mì xào hải sản ai ăn cũng khen ngon
>> Bí quyết chế biến món mì xào giòn từ mì tôm ngon tuyệt đỉnh
>> Cách làm mì xào trứng cho bữa sáng cực nhanh nhưng vẫn đủ chất
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món mì xào ốc giác với rau muống thơm ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.