Bạn đang xem bài viết Cách làm món kèo nèo xào tép đậm chất miền Tây tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Kèo nèo xào tép là món ăn khá quen thuộc đối với người dân Tây Nam Bộ. Hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món kèo nèo xào tép đậm chất miền Tây nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món kèo nèo xào tép
- 250g rau kèo nèo
- 150g tép làm sạch
- Ớt sừng, hành lá, cà rốt, hành tây, tỏi băm, bột năng
- Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, tiêu, bột ngọt, rượu trắng
Mẹo hay:
Khi mua kèo nèo về bạn nên làm sạch và ngâm trong nước lạnh để kèo nèo được giòn hơn và loại bỏ được các chất bẩn.
Các bước làm món kèo nèo xào tép
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tép sau khi mua về, các bạn tiến hành cắt bỏ phần đầu và móc chỉ ở lưng tép sau đó để ráo. Tiếp đến, bạn tiến hành cắt phần đầu hành lá để ướp tép, còn phần lá bạn cắt khúc. Bạn cắt hành tây thành miếng khoảng 1cm, cà rốt cắt sợi dày khoảng 5mm, cắt sợi ớt sừng và cắt kèo nèo thành khúc khoảng 7cm.
Lưu ý là kèo nèo sau khi rửa sạch bạn nên để thật ráo để kèo nèo không bị ra nước khi xào.
Bước 2 Ướp tép
Bạn ướp tép đã làm sạch với đầu hành vừa cắt cùng với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê rượu trắng và 1 muỗng cà phê bột năng pha loãng (khi ướp tép với bột năng sẽ giúp cho tép được ngọt thịt).
Bước 3 Xào tép với các loại rau củ
Đầu tiên bạn đợi chảo nóng rồi cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào, tiếp theo cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho tép vào xào. Tép bạn chỉ xào cho thịt tép vừa chín tới khoảng 5 – 7 phút rồi đổ ra dĩa.
Tiếp theo bạn cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn và 1 ít tỏi băm vào chảo để xào các nguyên liệu còn lại. Bạn cho cà rốt vào xào trước vì cà rốt lâu chín nhất, tiếp theo là hành tây, kèo nèo vào xào. Bạn nên xào kèo nèo nhanh với lửa lớn để kèo nèo không bị dai. Rồi cho tép, hành lá vào xào đều tay để các nguyên liệu chín.
Thành phẩm
Cuối cùng món kèo nèo xào tép đậm chất miền Tây đã hoàn thành. Món ăn này rất hấp dẫn, cà rốt, hành tây vừa chín tới, tép ngọt thịt và kèo nèo thì giòn mà không bị dai. Quả là món ăn rất dễ làm mà còn lại ngon miệng!
Như vậy Pgdphurieng.edu.vn đã bật mí cho các bạn cách làm món kèo nèo xào tép đậm chất miền Tây. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể thực hiện thành công món kèo nèo xào tép này rồi nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món kèo nèo xào tép đậm chất miền Tây tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.