Bạn đang xem bài viết Cách làm món gỏi xoài bắp bò giòn ngon lạ miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Gỏi xoài bắp bò là món ăn có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua chua của xoài cùng ngọt thịt của bắp bò. Hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ngon giòn lạ miệng nhé!
Chuẩn bị
45 phútChế biến
25 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm gỏi xoài bắp bò
-
300gr bắp bò
-
1 trái xoài xanh
-
1/2 củ cà rốt
-
Rau húng quế, ngò rí, ngò gai
-
Tỏi, ớt, đậu phộng
-
Gia vị: Đường, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tỏi phi
-
Dụng cụ thực hiện: Chảo, tô, dao, thớt, chén, muỗng, găng tay,…
Mẹo hay:
– Để chọn được thịt bắp bò ngon, bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng, thớ thịt nhỏ. Thớ thịt càng nhỏ và mỡ càng trắng thì đó là thịt của bò tơ, thịt mềm.
Không nên mua thịt bò khi dùng tay chạm vào có thể để lại ít màu trên tay, bề ngoài thịt hơi nhớt, có mùi máu tanh khó chịu.
– Muốn chọn mua cà rốt ngon, bạn nên để ý và lựa chọn những củ có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc và nặng. Không mua những củ cà rốt mềm, bị bầm dập, hình dạng méo mó, bị héo, hư thối.
– Xoài xanh ngon là phải thật xanh và chua. Không nên chọn xoài có dấu hiệu sắp chín hoặc chín vì trộn gỏi sẽ không ngon. Bạn nên chọn quả cứng, da màu xanh đậm, cuống còn tươi xanh và có thể có mủ.
– Ngoài ra, bạn có thể rang đậu phộng bằng lò vi sóng và bóc vỏ cực nhanh chóng để tiết kiệm thời gian cho món gỏi nhé.
Cách làm gỏi xoài bắp bò
Bước 1 Sơ chế và xào bắp bò
Bắp bò bạn rửa sạch với nước và để ráo. Sau đó bạn cắt thịt bò thành cắt lát mỏng và cho vào tô.
Bạn ướp bắp bò với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi phi và đảo đều. Bạn ướp bắp bò trong 10 – 20 phút để bắp bò ngấm gia vị.
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và xào thơm bắp bò với lửa vừa trong 10 – 12 phút và tắt bếp.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà rốt bạn gọt vỏ, sửa sạch và bào sợi. Xoài xanh bạn gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao răng cưa cắt thành các khúc nhỏ có độ dày 1/2 đốt tay. Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Rau húng quế, ngò rí, ngò gai bạn bỏ các lá dập, rửa sạch và cắt nhỏ. Bạn cho 2 muỗng canh đậu phộng vào 1 cái chảo mới và rang chín với lửa nhỏ trong 8 – 10 phút.
Bước 3 Làm nước mắm trộn gỏi
Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước cốt chanh và hoà tan.
Tiếp theo bạn cho vào 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/3 muỗng canh ớt băm vào chén nước mắm và khuấy đều.
Bước 4 Trộn gỏi xoài bắp bò
Bạn cho vào tô lần lượt các nguyên liệu: Bắp bò xào, xoài, cà rốt, 2 muỗng canh nước mắm trộn gỏi và trộn đều.
Tiếp theo bạn cho các loại rau sống đã cắt, thêm 1 muỗng canh nước mắm trộn gỏi và tiếp tục trộn đều các nguyên liệu. Bạn bày gỏi ra dĩa và rắc đậu phộng rang đã bóc vỏ lên là dĩa gỏi xoài bắp bò của bạn đã hoàn thành.
Thành phẩm
Gỏi xoài bắp bò giòn ngon có vị chua ngọt cay nồng xen lẫn, miếng bắp bò mềm ngọt tự nhiên cùng với xoài xanh và cà rốt giòn giòn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay món gỏi xoài bắp bò thơm ngon, lạ miệng này đấy!
Trên đây là công thức làm gỏi xoài bắp bò Bách hoá XANH gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món gỏi xoài bắp bò giòn ngon này để chiêu đãi gia đình nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món gỏi xoài bắp bò giòn ngon lạ miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.