Bạn đang xem bài viết Cách làm món giò heo hầm bông Atiso tròn vị như quán ăn Đà Lạt tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
50 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3-4 người
Atiso Là một loại thảo dược với nhiều công dụng nên atiso thường xuyên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Vì chứa nhiều dưỡng chất và các khoáng chất có lợi nên Atiso rất tốt cho sức khỏe con người.
Vì những lợi ích tuyệt vời trên, bạn hãy bổ sung Atiso vào thực đơn hàng ngày của gia đình nhé. Nếu chưa biết chế biến món gì, hãy vào bếp và làm thử món giò heo hầm Atiso. Đảm bảo món ăn này vừa ngon vừa bổ và sẽ khiến gia đình bạn thích mê!
Nguyên liệu làm giò heo hầm Atiso
-
1 bông Atiso 300g
-
400g giò heo
-
Hành tím, hành lá, ngò rí
-
Gia vị: Bột canh, tiêu, muối, hạt nêm
Cách làm giò heo hầm Atiso
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch giò heo nhiều lần với nước muối. Sau đó rửa lại với nước sạch.
Cho giò heo vào trong tô, thêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu và trộn đều, ướp cho thấm vị.
Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch. Hành lá và ngò rí bạn cắt khúc, rửa sạch phần rễ.
Bước 2 Sơ chế Atiso
Chuẩn bị một chậu nước, cho vào 2 muỗng muối, 1 ít đá viên và 2 muỗng nước cốt chanh để giữ cho bông Atiso tươi, sạch và không bị thâm.
Cắt rời phần thân và phần hoa. Phần thân gọt vỏ, bỏ gốc, cắt xéo và ngâm vào chậu nước đã chuẩn bị trước đó. Phần hoa tách bỏ những lá héo và cắt làm 4. Chú ý, bạn bỏ hết phần nhụy hoa.
Bước 3 Hầm giò heo với bông Atiso
Bạn bắc nồi lên bếp và cho giò heo vào, bạn thêm nước và đun khoảng 10 phút. Sau đó bạn mở nắp, vớt phần bọt trong nồi.
Cho vào hành tím, gốc hành lá, gốc ngò rí và Atiso vào hầm khoảng 40 phút.
Cuối cùng nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, bạn tắt bếp và cho ra tô.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món Atiso hầm giò heo đã hoàn thành rồi. Không quá khó và phức tạp phải không nào? Canh có hương thơm nhè nhè, mùi rất dễ chịu. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
Thưởng thức
Nước dùng thanh và ngọt, ăn kèm bông atiso tạo cảm giác là lạ rất kích thích. Giò heo chín mềm, nhai sựt sựt cực kỳ đã luôn. À, các bạn chú ý một điểm nhé, phân thân atiso bỏ vào hầm để ra dưỡng chất, cho nước thanh và bổ. Các bạn đừng ăn phần thân này, hãy vớt ra và chỉ ăn phần hoa thôi!
Pgdphurieng.edu.vn đảm bảo, món canh thơm ngon bổ dưỡng này sẽ rất tốt cho cơ thể, vừa cung cấp dưỡng chất vừa giúp thanh lọc cơ thể. Nhanh nhanh thực hiện rồi cho cả nhà thưởng thức nhé!
Xem clip Tiktok cách làm giò heo hầm atiso:
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món giò heo hầm bông Atiso tròn vị như quán ăn Đà Lạt tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.