Bạn đang xem bài viết Cách làm món gà hấp bưởi dai ngon bổ dưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
85 phútDành cho
3 – 4 người
Thịt gà là thực phẩm ngon, bổ dưỡng và có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như: gà hấp hành, gà kho,… Hôm nay, để thay đổi khẩu vị cho cả nhà, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn làm ngay món gà hấp bưởi dai ngon và thơm lừng nhé!
Nguyên liệu làm món gà hấp bưởi
-
½ con gà
-
1trái bưởi
-
3 trái ớt hiểm, 20g lá chanh, 1 quả chanh
-
Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu hạt, tiêu xay, rượu đế
Mẹo hay:
Để chọn được gà ngon, nếu là gà mổ sẵn bạn chọn con gà ta có da vàng nhạt, mỏng mịn, thịt tươi ngon, không có mùi hôi, thịt săn chắc.
Nếu như chọn gà còn sống thì bạn nên chọn những con gà mào đỏ tươi, mắt linh hoạt, lông bóng mượt, dùng tay ấn thử vào ức gà thấy phần thịt ức gà đầy đó là gà ngon.
Để chọn được bưởi ngon, bạn nên lựa chọn trái bưởi to, tròn đều và vừa chín tới để khi hấp không bị đắng, bưởi có trọng lượng khoảng 1,5 đến 2kg.
Cách làm món gà hấp bưởi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gà bạn đem xát muối với rượu trắng rồi rửa sạch sau đó bạn chặt miếng vừa ăn.
Trái bưởi bạn dùng dao cắt phần đầu để riêng ra làm nắp đậy, sau đó đó dùng dao khoét lấy phần múi bưởi ra ngoài để được phần vỏ dùng để đựng gà.
Lưu ý: Khi lấy phần múi bưởi bạn phải làm thật khéo léo để không làm rách phần vỏ bưởi nhé!
Ớt hiểm và lá chanh đem cắt nhỏ.
Bước 2 Ướp gà
Bạn cho thịt gà vào 1 chiếc tô lớn sau đó thêm các loại gia vị để ướp gà gồm: 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ ớt cắt nhỏ và ⅓ lá chanh cắt nhỏ, sau đó trộn đều ướp gà khoảng 30 phút để thịt gà thấm gia vị.
Bước 3 Hấp gà trong vỏ bưởi
Bạn cho chỗ lá chanh cắt nhỏ vào trong vỏ bưởi nhớ chừa lại 1 ít để làm nước chấm gà, tiếp đến xếp gà đã ướp vào trong vỏ bưởi, lấy nắp vỏ bưởi đậy kín lại. Bạn dùng tăm ghim chặt nắp vỏ bưởi lại.
Tiếp đến bạn đặt trái bưởi có đựng gà vào trong xửng hấp và tiến hành hấp gà. Bạn hấp khoảng 30-45 phút là gà chín, bạn lấy gà hấp bưởi ra để nguội.
Bước 4 Làm muối tiêu chanh
Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu hạtrang khoảng 5-7 phút cho muối hạt khô và tiêu chín.
Sau đó bạn đổ muối và tiêu vào chiếc chén nhỏ, dùng chày giã nát, tiếp đến thêm ớt cắt nhỏ và vắt chút nước cốt chanh vào, cuối cùng cho thêm lá chanh và trộn đều.
Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể mua các loại muối tiêu chanh làm sẵn tại Pgdphurieng.edu.vn.
Thành phẩm
Gà hấp bưởi ra khi ăn sẽ chấm với muối tiêu chanh. Gà hấp chín thịt ngọt mềm, thơm mùi bưởi, quyện cùng vị mặn mặn, cay cay, chua chua của muối tiêu chanh làm món ăn thêm đậm đà.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay món gà hấp bưởi cực ngon rồi! Món ăn không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Bạn hãy mau mau làm món ăn mới này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món gà hấp bưởi dai ngon bổ dưỡng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.