Bạn đang xem bài viết Cách làm món chả giò bắp non chay thơm ngon hấp dẫn cho ngày rằm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Những người yêu thích ẩm thực chay, đa số đều biết món chả giò bắp non thơm ngon này. Ăn chả giò bắp non giòn rụm, thơm mùi bắp và giàu chất dinh dưỡng. Bài viết này, Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chả giò chay bắp non chuẩn vị nhà hàng chay đấy nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món chả giò bắp non chay
- 100gr bắp non
- 70gr cà rốt
- 100gr đậu hũ trắng
- 1 bì bánh tráng cuốn chả giò
- Gia vị: Hạt nêm chay, dầu ăn, tiêu, tương ớt
Mẹo hay
Chọn mua những trái bắp non đều màu, hạt bắp thẳng tắp, lá và cuống dính chặt vào thân bắp nhé!
Chọn mua những củ cà rốt có hình dáng thẳng, trơn láng. Cà rốt có màu sáng, cầm lên tay chắc chắn, đó là những củ cà rốt tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng nhé!
Chọn đậu hũ ngon, bạn chú ý quan sát thấy đậu hũ có màu trắng ngà. Cầm lên đậu hũ cảm giác nhẹ tay, mềm mại và không có mùi thì đó là những loại đậu hũ ngon nhé!
Chọn bánh tráng cuốn chả giò, nên chọn những loại bánh tráng bò bía. Bánh mềm dễ cuốn và khi chiên giữ lại độ giòn rất lâu đấy!
Khi chiên chả giò, bạn dùng đũa kẹp vào phần mép bánh tráng. Nhúng phần mép vào dầu đang sôi khoảng tầm vài giây để phần mép dính chặt, cố định bánh tráng nhé!
Cách làm món chả giò bắp non chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắp non sau khi mua về, lột vỏ, rửa sạch và để ráo nhé!
Cà rốt mua về gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt từng miếng mỏng, to vừa phải. Khi cắt cà rốt xong, ngâm chúng vào nước muối khoảng tầm 10 phút để cà rốt mềm, dễ dàng khi cuốn nhé!
Đậu hũ mua về rửa sạch, cắt từng miếng có kích thước vừa phải như cà rốt và để ráo.
Lưu ý
Mỗi một trái bắp non sẽ cắt từng miếng đậu hũ và cà rốt sao cho số lượng bằng nhau nhé!
Bước 2 Ướp gia vị cho bắp non
Cho 100gr bắp non vào tô, cho 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê tiêu và trộn đều gia vị, để im trong vòng 5 phút cho thấm vào bắp non nhé!
Bước 3 Cuốn chả giò
Trải bánh tráng lên trên bề mặt phẳng, cho vào 1 miếng đậu hũ, 1 miếng cà rốt lên trên bề mặt đậu hũ và cuối cùng là bắp non đã được tẩm gia vị.
Gấp hai bên mép của bánh tráng lại, sau đó cuốn đều từ trên xuống dưới theo hình tròn bạn nhé!
Bước 4 Chiên chả giò bắp non
Cho chảo lên bếp, cho dầu vào ⅓ chảo. Sau khi dầu nóng, lần lượt cho chả giò vào chiên trên lửa nhỏ. Lưu ý chiên chả giò ngập dầu để chín đều nhé!
Chiên đến khi nào chả giò vàng đều hai mặt là đạt chuẩn, trung bình 3 phút trở mặt chả giò một lần để tránh trường hợp bị cháy.
Bước 5 Trình bày
Cho chả giò đã chiên ra đĩa, cho vào 1 lượng tương ớt vừa đủ và bắt đầu thưởng thức thôi!
Thành phẩm
Chả giò thơm ngon, giòn rụm trong miệng. Bắp non ngọt thanh, cà rốt và đậu hũ béo ngậy ăn kèm với tương ớt cay cay rất đậm vị!
Ngoài cách làm chả giò trên, bạn có thể tha khảo thêm 5 cách làm chả giò nem chay đơn giản ngon, giòn rụm nhé!
Trên đây là toàn bộ công thức chế biến món chả giò bắp non mà Pgdphurieng.edu.vn đã tổng hợp lại. Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà lại giàu dưỡng chất, bạn có thể vào bếp “chiêu đãi” người thân yêu trong những ngày ăn chay rồi đấy nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món chả giò bắp non chay thơm ngon hấp dẫn cho ngày rằm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.