Bạn đang xem bài viết Cách làm món canh miso chuẩn Nhật đơn giản chỉ với 3 bước tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nhật Bản nổi tiếng với món súp miso truyền thống. Vậy làm sao để nấu súp miso ngon? Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn làm món canh miso chuẩn Nhật đơn giản chỉ với 3 bước. Còn chờ gì nữa, vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn nào!
Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ
- 1 lít nước
- 30gram lá rong biển khô
- 20gram cá bào
- 1 tô nước lạnh
- 2 muỗng ăn rong biển khô
- 4 muỗng ăn tương miso trắng
- 1 muỗng cà phê hạt nêm dashi
- 4 chén nước
- 1/3 chén hành lá thái nhỏ.
- Bếp, nồi, muỗng, dao,…
Các bước nấu súp miso
Bước 1: Sơ chế rong biển
Ngâm rong biển khô trong nước lạnh khoảng 20 – 30 phút cho rong biển nở và mềm. sau đó tiến hành vớt rong biển ra đựng vào rổ cho ráo nước. Thái rong biển thành từng khúc 5cm vừa ăn.
Nếu bạn không thích mùi tanh của rong biển thì có thể sử dụng giấm trắng trộn vào rong biển, bóp nhẹ sau đó rửa lại bằng nước sạch để khử mùi.
Bước 2: Nấu nguyên liệu và nước dùng
Nước dùng dashi được nấu như sau: Dùng rong biển đã ngâm cho vào nồi nước và đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn tiến hành vớt rong biển ra và cho ngay nước lạnh vào để làm nguội nước.
Kiểm tra nước dùng đã nguội chưa bằng cách áp tay vào cạnh nồi. Nếu nước dùng đã nguội, bạn cho cá bào vào nồi và để yên trong khoảng 15-20 phút.
Sau 20 phút, bạn dùng rây hay vải lọc để lọc phần cặn cá dưới đáy nồi và chỉ giữ lại phần nước. Đây cũng chính là phần nước dùng dashi truyền thống của Nhật Bản.
Tiếp theo, hoà tan hạt nêm dashi với nước rồi đun sôi. Lấy 3/4 chén dashi nóng cho vào tương miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.
Cho rong biển đã sơ chế và đậu hũ vào nồi nước dùng dashi đã chế biến, đun sôi. Khi nước sôi, bạn rưới miso đã hoà tan vào và chờ cho nước sôi trở lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành món súp miso thơm ngon, đơn giản và nhanh chóng rồi đấy!
Bước 3: Thành phẩm
Để tăng tính thẩm mỹ và cảm quan, bạn hãy dùng một ít hành lá rắc đều trên món súp miso. Và hãy lưu ý cho hành và dùng món súp miso khi còn nóng để đảm bảo vị ngon của nó nhé.
Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn nấu được nồi súp miso ngon đậm đà. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món canh miso chuẩn Nhật đơn giản chỉ với 3 bước tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.