Hôm nay chúng mình xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cánh gà hầm ngũ quả ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món cánh gà hầm ngũ quả này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
12 cánh gà ta loại mềm hoặc cánh gà Mỹ lựa loại cánh mêm – 200g củ nân – lOOg nấm rơm búp – lOOg táo tàu – 1 muỗng bột nàn- i xâu hạt sen – 2 trái dừa xiêm – 200g cà rốt – Ngò, cà, ớt – Tiêu + rrìuói + bột ngọt + 4 tép tỏi + dầu ăn + dầu mè + xì dầu.
Cách làm cánh gà tiềm ngũ quả
Chuẩn bị:
Cánh gà: rửa sạch, dùng dao nhọn xăm đều vào cánh gà, đế’ cánh gà thật ráo, ướp cánh gà: 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng xúp dường + 2 muỗng cà phê dầu mè + 2 muỗng xúp tỏi băm. Để cánh gà thêm 30 phút, chiên vàng lấy cánh gà ra để ráo.
Củ năn: gọt vỏ, tỉa hoa, xào sơ + gia vị.
Táo tàu: ngâm nước xào sơ.
Hạt sen: luộc chín mềm.
Cà rốt: tỉa hoa, xào sơ + gia vị.
Nấm rơm búp: gọt chân, ngâm nước lạnh pha bột năn 10 Phút, rửa sạch, xào sơ.
Ngò: rửa sạch, cà, ớt, tỉa hoa.
Tỏi: đập dập, bằm nhuyễn.
Chế biến
Nước dừa xiêm nấu sôi cho cánh gà + củ năn vào, tiềm lừ- riu riu, gà gần mềm cho táo tàu + cà, ớt + hạt sen + nâ’m. Khi tất cả mềm, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.
Trình bày:
Múc cánh gà ra thố, rắc tiêu, hành, ngò.
Dọn thêm dĩa mì hấp.
Chén xì dầu + ớt thái khoanh.
Hãy cùng học cách làm cánh gà hầm ngũ quả thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!
Đăng bởi: Nguyễn Tuấn Vũ
Từ khoá: Cách làm món cánh gà hầm ngũ quả thơm ngon, bổ dưỡng
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm món cánh gà hầm ngũ quả thơm ngon, bổ dưỡng của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.