Bạn đang xem bài viết Cách làm món bò kho tiêu mềm thịt, không bị cứng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
40 phútDành cho
3-4 người
Không tốn quá nhiều thời gian, bạn đã có ngay một nồi bò kho tiêu nồng đậm vị cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Món này bạn có thể dùng cho bữa ăn sáng cũng rất dinh dưỡng nữa đấy.
Nguyên liệu
-
800g thịt bò
-
50g tiêu xanh
-
Hành tím, tỏi, gừng
-
Gia vị: Hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào, tiêu, dầu ăn, muối, nước mắm
Cách thực hiện
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Tiêu xanh rửa sạch, rồi chia ra làm 2 phần, một phần để vào trong chén nhỏ. Một phần tách hạt ra khỏi cành, cho vào trong cái túi rồi đập dập.
Bước 2 Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào trong tô cùng với một phần tỏi băm, hành tím băm, một ít hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn và một ít tiêu đập dập.
Trộn đều, rồi ướp thịt bò khoảng 20 – 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Cho dầu ăn vào khi ướp sẽ giúp thịt bò mềm hơn, món kho sẽ ngon hơn.
Tham khảo thêm: Cách chế biến thịt bò mềm ngon, không dai
Bước 3 Kho thịt bò
Bắc một cái nồi lên bếp cùng với một ít dầu ăn và đường, đảo đều lên cho đường tan ra để làm nước màu, thắng đến khi đường đổi màu cánh gián là được.
Tiếp đó cho hành tím, tỏi và tiêu đập dập vào, phi lên cho vàng thơm, rồi cho thịt bò và tiêu xanh vào đảo đều cho thịt săn lại thì cho nước vào xâm xấp mặt thịt.
Vặn lửa nhỏ, rồi tiến hành kho thịt trong 30 phút, cho thịt chín mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Tham khảo thêm: Cách kho thịt bò ngon nhất
Tham khảo thêm: Cách nấu bò kho gừng và nước dừa ngon, đơn giản tại nhà
Thành phẩm
Tham khảo ngay: Cách nấu bò kho bánh mì bằng gói gia vị thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị tại nhà
Món bò kho tiêu sẽ ngon và thơm hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì thì ngon tuyệt vời. Hãy nấu món này cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé, chúc bạn thành công. Bạn có thể xem thêm 10 cách nấu bò kho ngon, chuẩn vị, đơn giản tại nhà để cùng trổ tài với Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Có thể bạn quan tâm:
>>> Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon tại nhà
>>> Đậm đà, thơm ngon với món bò kho sả ớt chuẩn vị
>>> Cách làm bò kho gừng ấm lòng cho ngày mưa se lạnh
Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món bò kho tiêu mềm thịt, không bị cứng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.