Bạn đang xem bài viết Cách làm món bánh quẩy tẩm đường giòn tan đón World Cup tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
Chuẩn bị:
Rây mịn 400g bột mì và cho vào tô lớn. Đập 2 quả trứng gà + 50ml sữa đặc đánh đều tay cho trứng và sữa hòa tan hoàn toàn.
Cách làm:
Trộn đều hỗn hợp bột mì và trứng gà, để chúng quyện vào nhau, bạn nên dùng tay nhào bột thật kỹ đến khi cục bột có màu vàng đều của trứng. Đợi khoảng 20 – 30 phút cho bột hơi săn lại rồi sang bước cán bột.
Phũ một lớp bột mì trên mặt bàn, rồi dùng cây cán bột cán mỏng lớp bột dày khoảng 2mm là vừa ăn. Không nên cán quá mỏng vì khi chiên bánh sẽ bị cứng rất khó ăn, hoặc nếu quá dày bánh lại khó chín đều.
Tiếp đến, bắt sẵn chảo dầu lên bếp cho nóng. Trong lúc chờ, dùng dao cắt khúc miếng bánh cho vừa ăn, độ dài bằng ngón tay út.
Dầu sôi cho bánh quẩy vào chảo chiên, lưu ý chọn chảo có lòng sâu, dầu chiên ngập bánh để giúp bánh chín đều và giòn tan. Dùng khăn giấy lót bánh quẩy cho ráo dầu, rồi đến bước ngào đường.
Bắt chảo sạch lên bếp đợi nóng cho vào 100g đường + 1 chén nước vặn nhỏ lửa đợi nước đường sệt lại.
Thêm bánh quẩy vào chảo đảo đều cho đường thấm vào bánh. Để tăng thêm hương vị, bạn cho thêm 1 ống vani vào chảo, trộn đều cho đến khi thấy đường kết tinh thành màu trắng bám trên bánh là hoàn thành. Bạn có thể cho vào hộp kín bảo quản để sử dụng được lâu hơn.
Vị ngọt của đường, vị béo của bột mì và trứng gà cùng với vị thơm của sữa, ăn vào giòn tan và hấp dẫn. Món bánh quẩy tẩm đường khá đơn giản, không tốn kém lại rất phù hợp cho những bữa ăn khuya. Chúc bạn thành công với món ăn này!
Nguồn tham khảo: sotaynauan.com
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món bánh quẩy tẩm đường giòn tan đón World Cup tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.