Bạn đang xem bài viết Cách làm món bánh dừa nướng siêu ngon, siêu dễ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
-
130g dừa nạo
-
10g bột mì
-
3 lòng trắng trứng gà
-
40g đường
-
1/2 muỗng cà phê muối
Cách làm bánh dừa nướng
Nạo dừa
Bạn chọn mua 1 trái dừa khô, bổ đôi, rồi dùng đồ nạo dừa hoặc cái nĩa cạo lấy sợi dừa. Sau đó, rãi đều trên mâm và mang ra nắng phơi khô 1 tiếng đồng hồ.
Đánh trứng
Bạn lấy lòng trắng 3 quả trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh cho trứng tơi xốp. Sau đó thêm 40g đường tiếp tục đánh cho đường hòa tan. Cuối cùng, cho ½ muỗng cà phê muối, dùng máy đánh thêm lần nữa cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
Làm phần bột bánh
Cho 10g bột mì vào phần lòng trắng trứng, trộn nhẹ tay khoảng 2 phút. Tiếp đến, đổ phần cơm dừa nạo đã phơi khô từ từ vào hỗn hợp, khuấy đều tay cho cơm dừa hòa quyện với bột bánh.
Nướng bánh
Bật lò nướng, làm nóng lò khoảng 10 phút. Trong lúc này, bạn lấy giấy nướng bánh lót lên khay, dùng muỗng tròn múc nhân bánh ra, nắn lại cho tròn, có kích thước vừa ăn. Đặt bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút.
Thành phẩm
Khi bánh đã chín có màu vàng ươm của những sợi dừa xen kẽ với màu trắng của bột bánh trong rất hấp dẫn. Vị ngọt của đường, vị béo của dừa kết hợp vị giòn tan khi ăn rất ngon và độc đáo. Bạn hãy dùng ngay cho nóng nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm bánh sắn nướng
Trên đây Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn bạn chi tiết cách làm bánh dừa nướng béo ngậy, thơm ngon mà nhiều người ưa thích. Hy vọng bạn sẽ yêu thích món ăn này.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món bánh dừa nướng siêu ngon, siêu dễ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.