Bạn đang xem bài viết Cách làm món ăn cà tím hấp mỡ hành thanh ngọt, bùi béo tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
-
300 gram quả cà tím
-
150 gram mỡ heo
-
20 gram hành lá
-
20 gram đậu phộng rang
-
2 thìa canh nước mắm
-
2 thìa cafe đường
-
1 thìa cafe nước cốt chanh
-
5 gram tỏi băm
-
5 gram ớt băm
Cách làm món cà tím hấp mỡ hành
Bước 1: Chế biến mỡ hành
Hành lá, mỡ heo cắt nhỏ.
Cho mỡ heo vào chảo rán vàng cho chảy hết mỡ, tắt bếp múc bớt mỡ ra, chừa lại 2 thìa canh rồi cho hành lá vào trộn đều.
Bước 2: Chế biến cà tím
Cà tím để nguyên trái, nguyên cuốn rửa sạch cho vào lồng hấp, đậy nắp và nấu với lửa nhỏ cho hơi nước bốc lên làm chín cà. Nấu khoảng 5 phút thì mở nắp và trở cà nếu thấy nước khô hết thì cho thêm ít nữa và nấu tiếp 5 phút nữa. Khi thấy cà đã mềm thì tắt bếp.
Lột vỏ bên ngoài, cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Pha nước mắm
Cho hỗn hợp đường, nước mắm, nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm vào chén nhỏ. Khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 4: Thành phẩm
Xếp cà tím lên dĩa, rưới sốt nước mắm và mỡ hành đã làm lên trên cà, rồi rắc đậu phộng là hoàn thành.
Với công thức về cách làm món cá tím hấp mỡ hành ngon được giới thiệu trên đây chắc chắn sẽ giúp bữa cơm hằng ngày của bạn thêm lạ miệng và hấp dẫn hơn. Pgdphurieng.edu.vn chúc các bạn thành công khi thực hiện món ngon này cho gia đình.
Nguồn tham khảo: TasteShare
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách làm cà tím chiên tẩm nước tương tỏi lạ miệng, đưa cơm
- Mẹo sơ chế và nấu cà tím đúng cách
- Ăn cà tím sai cách, ngộ độc như chơi
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món ăn cà tím hấp mỡ hành thanh ngọt, bùi béo tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.